Kimberly-Clark Việt Nam và Huggies chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch

Thứ Sáu, ngày 24/04/2020 10:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, nhãn hàng Huggies thuộc công ty Kimberly-Clark Việt Nam đã ủng hộ hàng ngàn vật phẩm y tế, trao tặng cho 40 bệnh viện phụ sản tại 9 tỉnh thành phố lớn nhằm chung tay cùng đội ngũ y tế phòng chống dịch Covid-19.


Vật phẩm trao tặng gồm kệ rửa tay cảm ứng, dung dịch rửa tay, vật phẩm bảo hộ y tế và khăn ướt với tổng trị giá 2 tỉ đồng. Các món quà tuy đơn giản thiết thực này sẽ là bước đầu rất quan trọng giúp phòng ngừa virus SARS-CoV-2 cho đội ngũ y tế tại các bệnh viện và hàng chục ngàn chị em phụ nữ đến thăm khám tại Việt Nam.

Kimberly-Clark Việt Nam và Huggies chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch - 1

Đại diện Kimberly-Clark Việt Nam trao tặng biểu trưng vật phẩm y tế cho đại diện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp và nhu cầu về các vật phẩm y tế tăng gấp nhiều lần thì việc trang bị đầy đủ các vật phẩm y tế đòi hỏi tài lực lớn từ các bệnh viện. Món quà ý nghĩa của Kimberly-Clark là một sự chia sẻ tích cực cho đội ngũ y bác sĩ.

Bà Namita Katre – Giám đốc Marketing của Kimberly-Clark Việt Nam cho biết: “Sứ mệnh của Kimberly-Clark là cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm thiết yếu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Thông qua hoạt động quyên góp vật phẩm y tế, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ cho lực lượng y tế ở tuyến đầu phòng chống dịch với mong muốn cuộc sống của tất cả chúng ta sẽ sớm bình yên và phục hồi trở lại”.

Đón nhận những hỗ trợ từ Kimberly – Clark và Huggies, Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi- Phó Giám Đốc BV PS Từ Dũ TP.HCM chia sẻ: “Mọi sự giúp đỡ đồng hành, dù là vật chất hay tinh thần trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp như thế này đều là đáng quý. Khi nhận được thông tin về khoản quyên góp trao tặng này, anh chị em bác sĩ và nhân viên trong bệnh viện như được tiếp thêm nguồn động viên rất lớn để tập trung công tác vì sự an toàn cho mọi người”.

Kimberly-Clark Việt Nam và Huggies chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch - 2

Chuyến xe chở các thiết bị đến các bệnh viện phụ sản cho đội ngũ y tế trong công tác phòng chống dịch

Quyên góp vật phẩm y tế mà Kimberly-Clark Việt Nam đang thực hiện là một trong những hoạt động trong định hướng của Tập đoàn trên toàn cầu. Từ cuối năm 2019 đến nay, cả thế giới đang phải đối mặt với cơn đại dịch khủng khiếp Covid-19, tác động xấu đến mọi mặt trong đời sống. Đây là thời điểm mà tất cả mọi người cùng giúp đỡ nhau, các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới đều chia sẻ trách nhiệm xã hội của mình đối với cộng đồng. Một trong những đối tượng cần quan tâm hơn bao giờ hết trong thời điểm này chính là các y bác sĩ đang ngày đêm chăm lo cho chị em phụ nữ mang thai, sản phụ và trẻ em. Phát huy sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình đối với cộng đồng từ khi ra đời, Tập đoàn Kimberly-Clark đã triển khai hàng loạt các khoản quyên góp tiền mặt và sản phẩm tiêu dùng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên khắp thế giới.

Kimberly-Clark Việt Nam và Huggies chung tay hỗ trợ đội ngũ y tế phòng chống dịch - 3

Kimberly-Clark Foundation trao tặng cho UNICEF phương tiện giúp trẻ em được rửa tay sạch sẽ, phòng chống dịch

Hoạt động quyên góp vật phẩm y tế của công ty Kimberly-Clark và Huggies Việt Nam nằm trong định hướng của tập đoàn Kimberly-Clark trên toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Kimberly-Clark và Kimberly-Clark Foundation đã quyên góp tổng cộng hơn 8 triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi và phòng chống dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Trong đó Kimberly-Clark Foundation đã quyên góp 2,5 triệu đô la cho UNICEF để xúc tiến các chương trình ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm cung cấp vật phẩm y tế và vệ sinh cho các trường học và cơ sở y tế, tăng khả năng tiếp cận của trẻ em với các dịch vụ y tế, giáo dục và xã hội trong đại dịch… và sẽ tiếp tục quyên góp 2,5 triệu đô la cho Hội Chữ Thập Đỏ và Hội Lưỡi Liềm Đỏ quốc tế.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/kimberly-clark-viet-nam-va-huggies-chung-tay-ho-tro-doi…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan