14 người chết do tai nạn giao thông trong ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4

Thứ Năm, ngày 30/04/2020 19:09 PM (GMT+7)

Cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm chết 14 người trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4, 1/5.14 người chết do tai nạn giao thông trong ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1

Ngày đầu nghỉ lễ dịp 30/4, 1/5, toàn quốc có 14 người tử vong do TNGT – Ảnh minh họa

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục CSGT, Bộ Công an, hôm nay (30/4), toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 14 người, bị thương 12 người, tất cả đều là TNGT đường bộ. So với ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ này năm 2019, TNGT tăng 6 vụ, giảm 2 người chết và giảm 4 người bị thương.

Về công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ATGT, lực lượng CSGT đường bộ các địa phương đã phát hiện, xử lý lập biên bản 3.518 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng, tạm giữ 49 ô tô, 564 mô tô, xe gắn máy, tước 371 GPLX. Trong đó, theo báo cáo của 43 địa phương, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 179 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Đối với lĩnh vực đường thủy, lực lượng CSGT đã tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản 86 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính hơn 139 triệu đồng.

Cũng trong ngày hôm nay, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 18 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, xe khách đi lòng vòng để đón thêm khách và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo thông tin được phản ánh.

Cũng theo Ủy ban ATGT Quốc gia, sau những ngày cách ly xã hội, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay là cơ hội đi lại tốt nhất của người dân, nên ngay từ chiều ngày 29/4, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn đã về quê hoặc đi nghỉ lễ làm lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao, dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài tại các tuyến đường cửa ngõ của hai thành phố lớn là Hà Nội (Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, vành đai 3 trên cao, Giải Phóng,..). Tuy nhiên, các lực lượng chức năng đã tăng cường phân luồng giao thông đảm bảo giao thông được thông suốt, không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trên diện rộng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, cuối giờ chiều ngày 29/4, hàng vạn công nhân làm việc tại Bình Dương về quê ở miền Tây nghỉ lễ khiến giao thông trên tuyến đường Huỳnh Văn Cừ kẹt cứng. Nhiều tuyến đường nội thành như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh và trên cầu Bình Triệu, Long Thành – Dầu Giây cũng xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài. Tại bến xe miền Đông, hàng nghìn người đổ về để đón xe về quê nghỉ lễ khiến trong bến xe và nhiều tuyến đường xung quanh tắc nghẽn.

“Giá vé xe khách ở bến xe miền Đông tăng cao so với dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý. Nguyên nhân giá do lượng xe ít hơn và các xe chỉ được chở không quá 50% sức chứa theo quy định về số lượng hành khách của Bộ GTVT”, Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay.

Nguồn: https://www.atgt.vn/14-nguoi-tu-vong-do-tngt-trong-ngay-dau-nghi-le-304-d463573.html

Tai nạn nghiêm trọng ở Tam Đảo: Ô tô và xe máy rơi xuống vực, nhiều người thương vong

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan