2 sĩ quan cấp tá bị tạm đình chỉ vì bị tố từ khu cách ly ở Vĩnh Long

2 sĩ quan cấp tá bị tạm đình chỉ vì bị tố từ khu cách ly ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long – nơi cách ly tập trung người Việt trở về từ Hàn Quốc và Úc – Ảnh: E.X.

Ngày 20-4, ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long – cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh (Phó Chủ nhiệm Hậu cần) và Trung tá Đặng Văn Ngoan (Trưởng ban Quân y) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long để điều tra, làm rõ các nội dung tố cáo để xảy ra tụ tập ăn nhậu và tổ chức vận động tiền trong khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh.

“Đúng trình tự thủ tục, để làm rõ nội dung đơn tố cáo chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ này để điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh, công khai, minh bạch, đồng thời làm rõ vai trò của những người liên quan” – ông Ngời nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết thêm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có báo cáo và khẳng định việc tổ chức vận động tiền của người dân trong khu cách ly phòng ngừa COVID-19 là việc làm tự ý của hai sĩ quan nói trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, ông Trần Văn Rón – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long – cho biết khi thấy thông tin trên báo chí ông đã tổ chức họp khẩn vào sáng Chủ nhật, ngày 19-4.

“Đây là sự việc rất đáng tiếc! Trước đây, khi tiếp nhận đợt đầu tiên những người về từ Hàn Quốc và có ý kiến xin được vận động kinh phí của những người trong khu cách ly thông qua cuộc họp, nhưng Tỉnh ủy đã chỉ đạo tuyệt đối không được làm. 

Vì có vận động tự nguyện cũng không đúng quy định, nhưng đợt tiếp nhận công dân thứ 2 về từ Úc thì lại xảy ra điều đáng tiếc này” – ông Rón cho biết.

Trước đó, thông tin báo chí xuất hiện bài viết phản ánh nhiều vấn đề “lùm xùm” tại khu cách ly phòng ngừa COVID-19 bên trong Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long đóng tại Gò Găng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình.

Bài báo có tiêu đề “Nhiều tiêu cực trong khu cách ly chống COVID-19”, phản ánh của một số công dân là người Việt trở về từ Úc vào ngày 23-3. Nội dung phản ánh một nhóm người tụ tập ăn nhậu và có lời lẽ khiếm nhã bên trong khu cách ly và việc một số cán bộ thuộc sự quản lý của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long phát thông báo quyên góp tiền ủng hộ chiến sĩ, ủng hộ học sinh nghèo và mua trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch.

Đại tá Trần Minh Trang – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long – cũng xác nhận Tỉnh ủy, Tư lệnh và Chính ủy Quân khu 9 cũng đã vào cuộc chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

“Khi có kết quả, tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lý thích đáng theo điều lệnh quân đội và kể cả theo pháp luật” – đại tá Trang khẳng định.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan