3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất đã qua cơn nguy kịch


Thứ Ba, ngày 21/04/2020 12:25 PM (GMT+7)

Ngày 21/4, Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) đã thông tin cụ thể về sức khỏe của 3 bệnh nhân nặng nhất hiện nay.
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 12:25 21/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Theo đó, bệnh nhân 91 là phi công người Anh, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân nằm yên, dùng an thần, không sốt, thở máy, có nhịp tự thở, chỉ số bão hoà oxy trong máu SpO2 đạt 98% (mức bình thường). Bệnh nhân vẫn chạy ECMO, đã ngưng vận mạch, không chảy máu mũi miệng. Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và có tiến triển khả quan.

3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất đã qua cơn nguy kịch - 1

Các chuyên gia đánh giá, 3 bệnh nhân nặng nhiễm Covid-19 đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Lê Hảo).

Bệnh nhân 19 (bác của BN 17) được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện vẫn thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân trong ngày đã tỉnh táo, giao tiếp được, tiếp xúc được, dừng an thần. Cách đây 2 ngày bệnh nhân đã dừng vận mạch. Bệnh nhân ăn nhỏ giọt qua sonde, đỡ trào ngược, trong ngày không sốt, cao nhất 37,2 độ C. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân từ 6 đến 15/4 đều âm tính.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, bệnh nhân 19 đã có 45 ngày điều trị. Đây là trường hợp nhiễm Covid-19 phải điều trị lâu nhất tại Việt Nam. 

Trước đó, sau khi vào viện hơn 10 ngày, bệnh nhân diễn biến nặng, phải thở máy sau đó do tình trạng suy hô hấp tăng nặng, phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo). Đến ngày 4/4, bệnh nhân được cai ECMO, quay trở lại thở máy. Tuy nhiên, đến 1h sáng 8/4, bệnh nhân xuất hiện 3 lần ngừng tuần hoàn, sốc tim, may mắn được các bác sĩ theo dõi sát sao, hội chẩn xuyên đêm để cứu thành công bệnh nhân này qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân 161 (88 tuổi, quê ở Hưng Yên) bị xuất huyết não, liệt nửa người trái. Hiện bệnh nhân thở máy qua nội khí quản, thông khí 2 bên rõ, ít ran nổ, đờm ít, đặc. 

Các bác sĩ tiếp tục cho bệnh nhân tập thở PSV (thông khí nhân tạo hỗ trợ áp lực, chỉ định được dùng cho người có tình trạng hô hấp đã cải thiện nhưng chưa bỏ được thở máy) cơ lực còn yếu. 

Đến sáng nay, bệnh nhân có giao tiếp chậm, đỡ phù vùng cánh tay trái, mí mắt. Bệnh nhân ăn tiêu qua sonde, chức năng thận bình thường. Kết quả xét nghiệm Covid-19 từ 25/3 đến 18/4 của bệnh nhân này vẫn dương tính. 

Cũng theo Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 215 người được chữa khỏi, chỉ còn 53 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/3-benh-nhan-nhiem-covid-19-nang-nhat-da-qua-con-nguy-kich-108…

TP.HCM trải qua 14 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới, chỉ còn điều trị 2 bệnh nhân

Cho tới thời điểm này, TP.HCM chỉ đang điều trị cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và còn cách ly 246 người.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan