300 người Việt từ UAE về Cần Thơ được đưa đi cách ly

300 người Việt từ UAE về Cần Thơ được đưa đi cách ly - Ảnh 1.

Hành khách xuống máy bay tại sân bay Cần Thơ sáng 3-5 – Ảnh: VNA

Chuyến bay từ Dubai số hiệu VN88 bằng máy bay Boeing 787 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng 3-5. Hành khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh.

Theo Vietnam Airlines, đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương từ khu vực Trung Đông đầu tiên do hãng khai thác. Bởi Dubai không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, nên công tác tổ chức chuyến bay này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa Vietnam Airlines với các đơn vị mặt đất, không lưu tại UAE. 

Không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện các nghiệp vụ hành khách, hành lý, kiểm tra kỹ thuật cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để khách đi cách ly, máy bay đi không khách về sân bay ở TP.HCM và được khử trùng tại đây.

Ngày 1-5 chuyến bay xuất phát từ sân bay Toronto ở Canada chở gần 300 công dân Việt Nam hạ cánh ở Vân Đồn, trong đó có nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và du học sinh, trở về quê nhà sau thời gian dài bị kẹt vì đại dịch.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ có 13 chuyến bay vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan và UAE về nước.

Việt Nam đưa gần 300 công dân tại Canada về nước Việt Nam đưa gần 300 công dân tại Canada về nước

TTO – Tối 1-5, Vietnam Airlines cho biết chuyến bay từ Canada mang số hiệu VN08 đưa 300 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn. Trước đó, máy bay này đã đưa một số công dân Canada về nước.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan