31 chiến sĩ bị bỏng, bị axit văng vào mắt khi chữa cháy công ty tại khu chế xuất Tân Thuận

Video hiện trường vụ cháy Công ty Cổ phần CX Technology Việt Nam trong KCX Tân Thuận đêm 30-4 – Video: MINH HÒA

Ngày 1-5, đoàn do đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM làm trưởng đoàn đến các bệnh viện thăm, tặng quà các chiến sĩ bị thương, bỏng trong quá trình chữa cháy tại Công ty Cổ phần CX Technology Việt Nam, Khu chế xuất Tân Thuận vào ngày 30-4.

Thiếu tá Hoàng Hữu Nam – Phó đội trưởng đội công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ thuộc PC07 bị thương ở tay đang điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình chia sẻ: “Vết thương xảy ra khi lên cầu thang tìm vị trí thuận lợi để đứng phun nước thì bị trượt chân, ngón tay quẹt trúng cửa kính bể làm đứt gân tay. Sau đó được bác sĩ nhanh chóng sơ cứu tại chỗ rồi chuyển vào bệnh viện”.

“Bị kính cắt trúng tay nhưng cảm giác không đau nên tôi tiếp tục nhiệm vụ, sau đó máu chảy nhiều nên được các y, bác sĩ sơ cứu và chở đi bệnh viện”, thiếu tá Nam chia sẻ.

31 chiến sĩ bị bỏng, bị axit văng vào mắt khi chữa cháy công ty tại khu chế xuất Tân Thuận - Ảnh 2.

Lãnh đạo PC07 đến thăm, động viện thiếu tá Hoàng Hữu Nam sáng 1-5 – Ảnh: MINH HÒA

Cùng đồng đội chữa cháy và bị bỏng hai chân, bị axit văng vào mắt, hiện đang điều trị tại Bệnh viện 30-4, thượng sĩ Ngô Quang Hiếu – Cán bộ đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 thuộc PC07, cho biết sau khi nhận tin cháy, đội chữa cháy khu vực 1 tiếp cận khống chế đám cháy thì phát hiện bên trong có axit hòa theo nước chảy ra ngoài.

Một số chiến sĩ trong quá trình chữa cháy bị té ngã lên nước dẫn đến bỏng rát. Sau đó các chiến sĩ cũng được y, bác sĩ sơ cứu tại chỗ rồi chuyển đi bệnh viện.

“Lúc đó tôi đang đi thì nền nhà trơn nên ngã xuống nước. Trong nước có axit nên hai chân, tay và mắt bị dính axit gây bỏng rát”, thượng sĩ Ngô Quang Hiếu kể.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng phòng PC07 chia sẻ thông tin về vụ cháy Công ty Cổ phần CX Technology Việt Nam – Video: MINH HÒA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Huỳnh Quang Tâm cho biết vụ cháy xảy ra vào lúc 18h ngày 30-4 tại Công ty Cổ phần CX Technology Việt Nam. Công ty này có tổng diện tích 38.000m2

Đến 20h10, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, diện tích cháy khoảng 800/38.000m2

Tài sản bị cháy chủ yếu là các linh kiện điện tử, trong đó đặc biệt có các bình ắcquy chứa axit. Trong quá trình chữa cháy, những hóa chất này chảy tràn lẫn trong nước nên nhiều cán bộ chiến sĩ đã tiếp xúc gây bỏng rát.

Cũng theo ông Tâm, 31 chiến sĩ bị bỏng, trong đó 26 chiến sĩ bị nhẹ và 5 chiến sĩ bị nặng đang được điều trị tại các bệnh viện.

31 chiến sĩ bị bỏng, bị axit văng vào mắt khi chữa cháy công ty tại khu chế xuất Tân Thuận - Ảnh 4.

Các chiến sĩ tham gia chữa cháy bị bỏng được các y, bác sĩ sơ cứu đêm 30-4 – Ảnh: MINH HÒA

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan