4 ‘ATM gạo’ đồng loạt hoạt động tại Hậu Giang

4 ATM gạo đồng loạt hoạt động tại Hậu Giang - Ảnh 1.

Người dân nghèo nhận gạo từ “ATM gạo” ở huyện Châu Thành A, Hậu Giang – Ảnh: H.C

Ngày 20-4, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang bàn giao và đưa vào hoạt động 4 máy “‘ATM gạo”.

Tại huyện Châu Thành A, “ATM gạo” được đặt ở quảng trường UBND huyện. Trước khi vào nhận gạo, người dân được hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Người nào đến nhận gạo không có khẩu trang được phát khẩu trang, sau đó mới vào xếp hàng.

Để tránh tiếp xúc bằng tay, “ATM gạo” được thiết kế nút bấm bằng chân, người lấy gạo chỉ cần đạp nhẹ lên nút khởi động, máy sẽ tự động chảy ra 2kg gạo. Ngoài ra, người nhận gạo còn nhận được một phần quà là nhu yếu phẩm.

Tổng trị giá 4 máy “ATM gạo”, gạo và quà là 230 triệu đồng. Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang cũng trao tặng 8 căn nhà tình thương cho 8 hộ nghèo trên địa bàn 4 địa phương, trị giá 50 triệu đồng/căn.

"ATM gạo" - nhân bản yêu thương, lan tỏa tình người ‘ATM gạo’ – nhân bản yêu thương, lan tỏa tình người

TTO – Một tuần sau khi ra đời, ‘ATM gạo’ dành cho người nghèo, khó khăn do dịch COVID-19 ở TP.HCM đã tạo thành làn sóng mạnh mẽ, lan tỏa khắp cả nước. Những mô hình tương tự đã nhân bản ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tây Nguyên…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan