51 người từ vùng dịch Ý về Đà Nẵng được cách ly nghiêm ngặt

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 14:30 PM (GMT+7)

51 công dân Việt Nam trở về từ Ý đã được cách ly nghiêm ngặt tại Trung tâm huấn luyện Bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng.Sáng 18/4, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng vừa tiếp nhận 51 công dân Việt Nam từ Ý trở về tránh dịch và cách ly tại Trung tâm Huấn luyện thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố.

Theo đó, 51 người này là học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam sinh sống, học tập tại Ý đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế tại nước sở tại. Thông qua đường ngoại giao, cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp đưa các công dân về Việt Nam.

“Chuyến bay đã hạ cách xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng 18/4 an toàn. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, lực lượng kiểm soát bệnh tật và kiểm dịch y tế quốc tế đã tiếp nhận, cách ly, vận chuyển số công dân này về cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố”, ông Lê Trung Chinh cho biết.

Cũng theo ông Chinh, số công dân này được giám sát, cách ly theo quy định của Bộ Y tế như đối với các công dân từ nước ngoài về và tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

51 người từ vùng dịch Ý về Đà Nẵng được cách ly nghiêm ngặt - 1

Xe chuyên biệt chở những người từ Ý trở về Đà Nẵng vào rạng sáng 18/4. Ảnh: Lam Hàn

Trước đó, vào hôm qua (17/4), Bộ Ngoại giao thông tin, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp cùng Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và Công ty ENI (Ý) đưa các công dân Ý đang bị “mắc kẹt” tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước.

Chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Ý.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ý và hãng hàng không Việt Nam cũng đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Ý. Đây là những người đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt chuyến bay. Ngay khi đến Việt Nam, hành khách đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/51-nguoi-tu-vung-dich-italia-ve-da-nang-duoc-cach-ly-nghiem-ngat-10802…

Máy bay đưa người Việt khó khăn từ vùng dịch Ý về nước hạ cánh xuống Đà Nẵng

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đón một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về Việt Nam sau khi…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan