72 tuyến xe buýt tại TP.HCM chạy trở lại từ sáng 4-5

72 tuyến xe buýt tại TP.HCM chạy trở lại từ sáng 4-5 - Ảnh 1.

Xe buýt số 19 dán miếng giữ khoảng cách cho khách – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Lúc 8h sáng, bến xe buýt tại công viên 23/9 đã trở lại không khí nhộn nhịp, tấp nập những chuyến xe buýt ra vào đón, trả khách. 

Tài xế, tiếp viên xe buýt tất bật lau dọn, nổ máy xe để chuẩn bị chở khách sau chuỗi ngày dài nghỉ dịch. 

72 tuyến xe buýt tại TP.HCM chạy trở lại từ sáng 4-5 - Ảnh 2.

Xe buýt không chở quá 20 người để đảm bảo an toàn cho khách – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Gần đó, ở những dãy nhà chờ, chúng tôi bắt gặp hình ảnh những hành khách, cụ bà bán vé số, học sinh ngồi đợi chờ những chuyến xe đi qua như thường lệ. 

Tất cả cùng chung suy nghĩ: xe buýt hoạt động lại, ai cũng có công việc để làm. Hành khách, người lao động có phương tiện đi lại để tiếp tục cuộc mưu sinh. 

Trên chuyến xe buýt số 28 (Bến Thành – Chợ Xuân Thới Thượng) sáng 4-5, vợ chồng cô Mùi cho biết rất vui mừng.

“Những ngày qua, xe buýt tạm nghỉ, vợ chồng tôi phải đi lại bằng taxi hoặc xe máy. Không có xe buýt nên đành đi tạm vậy, chứ đi xe máy không an toàn, taxi lại quá tốn kém”, cô Mùi nói. 

72 tuyến xe buýt tại TP.HCM chạy trở lại từ sáng 4-5 - Ảnh 3.

Xe buýt trang bị nước rửa tay để hành khách xác khuẩn khi lên xe – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chúng tôi cũng ghi nhận, trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại sau dịch, các tuyến số 19, 28, số 3 … lượng khách đi lại chưa đông, có chuyến chỉ khoảng 6 hành khách trên xe. 

Dù vậy, tài xế, tiếp viên trên xe đều rất hào hứng chuẩn bị xe, nước rửa tay. 

Chị Nguyễn Thị Kim Ba – nhân viên bán vé tuyến số 19 – cho biết, xe buýt do hiện nay, học sinh – sinh viên chưa đi học lại đầy đủ nên còn hơi vắng so với trước. 

“Trong ngày đầu trở lại, chúng tôi đều đảm bảo thực hiện chỉ thị của Thủ Tướng thì xe chị chỉ đón khách không quá 20 người, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch”, chị Ba nói.

72 tuyến xe buýt tại TP.HCM chạy trở lại từ sáng 4-5 - Ảnh 4.

Lượng khách đi lại vẫn còn ít tại trạm xe buýt Hàm Nghi (quận 1) – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trước đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM thông báo từ ngày 4-5, sẽ khôi phục hoạt động của 72 tuyến xe buýt, trong đó 69 tuyến xe buýt có trợ giá và 3 tuyến xe buýt không trợ giá.

Các tuyến xe buýt không trợ giá liên tỉnh liền kề gồm: số 60-2 (Đại học Nông Lâm – Bến xe Phú Túc), tuyến số 60-3 (Bến xe Miền Đông – Khu công nghiệp Nhơn Trạch), tuyến số 60-4 (Bến xe Miền Đông – Khu công nghiệp Sông Mây).

Cũng theo đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP, trước đó tuyến xe buýt không trợ giá tỉnh liền kề số 5 (Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Biên Hoà) đã hoạt động trở lại từ ngày 28-4.

Như vậy, đến ngày 4-5, toàn TP có 73 tuyến xe buýt hoạt động trong tổng số 132 tuyến trợ giá và không trợ giá trên địa bàn TP. Những tuyến xe buýt còn lại tiếp tục ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan