Áp dụng nguyên tắc 4 “ít” sau bữa ăn, các tế bào ung thư sẽ tránh xa bạn

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Mỗi khi nhắc tới ung thư, nhiều người nghĩ ngay đó là “án tử”. Vậy thì, cách đơn giản nhất để tránh xa “án tử” này là phòng ngừa, đặc biệt là thời điểm sau bữa ăn.Hiện nay, số bệnh nhân mắc ung thư không ngừng tăng lên. Rất nhiều trường hợp trong đó tế bào ung thư hình thành do những thói quen xấu mỗi ngày. Chúng ta luôn được khuyên rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vậy thì đối với bệnh ung thư, đâu mới là cách phòng bệnh tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ít tập thể dục ngay sau bữa ăn

Bạn không thể tập thể dục ngay sau bữa ăn, bởi vì hoạt động của các cơ quan tiêu hóa lúc này cần một lượng máu lớn để hoạt động. Nếu tập thể dục sẽ gây thiếu máu cho đường tiêu hóa, làm suy yếu nhu động, giảm dịch tiêu hóa, gây khó tiêu. Ngoài ra, việc tập thể dục ngay lập tức sẽ làm khiến ruột và dạ dày va chạm mạnh, gây ra đau bụng và các vấn đề dạ dày nghiêm trọng.

Áp dụng nguyên tắc 4 "ít" sau bữa ăn, các tế bào ung thư sẽ tránh xa bạn - 1

Ảnh: eunited

Tuy nhiên tập thể dục sau bữa ăn là cần thiết, nhưng thời gian phải là nửa tiếng sau bữa ăn. Lúc này, việc tập thể dục có thể thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, tăng tốc quá trình trao đổi chất, thải chất độc ra khỏi cơ thể, làm rỗng thức ăn trong dạ dày kịp thời, giảm gánh nặng và thúc đẩy sự hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Việc tập thể dục chỉ nên là các động tác nhẹ nhàng như đi bộ chậm để cơ thể dần thích nghi sau đó tăng tốc. Tập thể dục sau bữa ăn có thể giúp tránh béo phì, giảm tích tụ chất béo, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, đặc biệt là các vấn đề về dạ dày.

Ít hút thuốc sau bữa ăn

Áp dụng nguyên tắc 4 "ít" sau bữa ăn, các tế bào ung thư sẽ tránh xa bạn - 2

Nhiều người có thói quen hút thuốc sau bữa ăn. Thực tế đây là một thói quen nguy hiểm. Hệ tiêu hóa sau bữa ăn là thời điểm hoạt động nhanh nhất, lưu thông máu trong cơ thể cũng rất nhanh. Nếu hút thuốc ngay sau bữa ăn, phổi và dạ dày sẽ hấp thụ các thành phần có hại của thuốc lá, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp mà còn kích thích đường tiêu hóa.

Ít ăn đồ ăn vặt sau bữa ăn

Áp dụng nguyên tắc 4 "ít" sau bữa ăn, các tế bào ung thư sẽ tránh xa bạn - 3

Đồ ăn nhẹ là nguyên nhân chính gây béo phì. Có nhiều loại đồ ăn nhẹ và hương vị rất ngon, nhưng chúng không bổ dưỡng. Ăn vặt sau bữa ăn chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, khiến dạ dày phải hấp thụ thêm lượng calo dư thừa. Điều quan trọng nhất là có rất nhiều bệnh hình thành bởi béo phì, chẳng hạn như tiểu đường hay gan nhiễm mỡ.

Ít uống trà sau bữa ăn

Áp dụng nguyên tắc 4 "ít" sau bữa ăn, các tế bào ung thư sẽ tránh xa bạn - 4

Uống trà thường xuyên được cho là thói quen có lợi cho cơ thể. Nhưng uống trà ngay sau bữa ăn sẽ khiến cho lượng protein khó được tiêu hóa hơn. Axit tannic trong trà sẽ kết tủa trong dạ dày và ruột, ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của cơ thể.

Một số chất khác trong trà còn cản trợ sự hấp thụ sắt. Uống trà thường xuyên sau bữa ăn có thể dễ dàng dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt và giảm chức năng tiêu hóa. Đặc biệt uống trà vào ban đêm cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây ra chứng mất ngủ.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ap-dung-nguyen-tac-4-34it34-sau-bua-an-cac-te-bao-ung-thu-se-tranh-xa-ba…

Gặp những vấn đề này, rất có thể là dấu hiệu báo trước bệnh ung thư

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng một số vấn đề sức khỏe tưởng “không liên quan” có thể báo trước việc…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan