Bà Rịa – Vũng Tàu: cho phép hoạt động vận tải trở lại bình thường

Bà Rịa - Vũng Tàu: cho phép hoạt động vận tải trở lại bình thường - Ảnh 1.

Hành khách lên tàu cao tốc hai thân từ Vũng Tàu ra Côn Đảo sáng 7-3- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, từ 0h ngày mai 24-4, tỉnh này cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh như: tuyến xe buýt số 4 (Vũng Tàu – Bình Châu), xe hợp đồng, xe taxi. Tất cả các tuyến đường thủy nội địa cũng hoạt động trở lại bình thường, kể cả tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng, du lịch liên tỉnh chỉ cho hoạt động tối đa đến 30% và 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và nguy cơ thấp bị dịch COVID-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu: cho phép hoạt động vận tải trở lại bình thường - Ảnh 2.

Hành khách lên trực thăng ở Vũng Tàu bay ra Côn Đảo tháng 1-2020 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đối với hàng không, trên cơ sở cho phép của bộ Giao thông vận tải, cho phép mở lại đường bay TP.HCM – Côn Đảo và ngược lại với một chuyến (khứ hồi)/ngày và TP Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại với một chuyến (khứ hồi)/ngày.

Tỉnh này cũng đề ra nguyên tắc vận chuyển trong mùa chống dịch COVID-19 là các phương tiện chỉ khai thác tối đa đến 50% số ghế và bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện (cách 01 ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét. Lái xe và phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn chống dịch của các bộ, ngành liên quan.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan