Bắc Bộ chìm trong mưa lạnh, có nơi dưới 14 độ

Bắc Bộ chìm trong mưa lạnh, có nơi dưới 14 độ - Ảnh 1.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa lớn rét sâu – Ảnh: NAM TRẦN

Ngày và đêm 24-4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên 5.000m nên ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do mưa lớn kéo dài nên trên các sông suối các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ xuất hiện một đợt lũ. Mực nước đỉnh lũ trên các sông dưới mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng nhiều tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa và Nghệ An. Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị, đặc biệt là các thành phố Sơn La, Điện Biên Phủ, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và Thủ đô Hà Nội.

Từ hôm nay đến ngày 26-4, ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Ở khu vực Hà Nội, ngày hôm nay có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26-4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

TP.HCM có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan