Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm”

Thứ Tư, ngày 06/05/2020 16:52 PM (GMT+7)

Mỗi ngày bán ra từ 8.000 – 15.000 chiếc bánh mì tý hon – loại bánh “hot” nhất mạng xã hội những ngày qua đã giúp cô gái 9X Nguyễn Quỳnh Trang (Ba Đình – Hà Nội) dễ dàng “hốt bạc” trong thời gian ngắnThời gian gần đây, bánh mì tý hon trở thành loại bánh gây sốt cộng đồng mạng và được rất nhiều bạn trẻ “săn lùng”. Đây là loại bánh mì có hình dáng, cách làm, nguyên liệu giống như bánh mì thông thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nằm ở kích thước siêu nhỏ (chưa bằng 2 ngón tay người lớn); hình dáng đáng yêu đã tạo ra sức hút cho loại bánh này.

Nhiều tiệm bánh ngọt cả online và bán trực tiếp đã nhanh chóng đón đầu xu hướng bằng việc tạo ra những mẻ bánh chất lượng để phục vụ nhu cầu của khách hàng, cũng là cơ hội để kiếm thêm thu nhập nhờ loại bánh mới ra này.

Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm” - 1

Cận cảnh chiếc bánh mì đang “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng những ngày qua. (Ảnh: Lien Dinh)

Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm” - 2

Bánh mì tý hon nặng khoảng 15 – 20 gam, kích thước siêu nhỏ chưa bằng 2 ngón tay người lớn. (Ảnh: Bích Ngọc)

Nguyễn Quỳnh Trang (24 tuổi, chủ một tiệm bánh ngọt online ở Hà Nội) bắt đầu kinh doanh bánh mì tý hon cách đây khoảng 2 tuần. Ban đầu, Trang chỉ làm để ăn thử và bán số lượng ít cho bạn bè và hàng xóm xung quanh. Tuy nhiên, sau khi đăng bài trên mạng xã hội, Trang nhận được nhiều đơn đặt hàng, thậm chí có cả đơn mua buôn số lượng lớn nên chị quyết định làm thêm để phục vụ khách hàng.

Theo chị Trang, loại bánh này không khó làm tuy nhiên cần sự tỉ mỉ vì bánh có kích thước tương đối nhỏ, nếu làm số lượng nhiều sẽ mất thời gian nặn hơn bánh mì thông thường. Mỗi chiếc bánh mì tý hon được làm với công thức 250 gram bột mì cùng một số nguyên liệu khác. Khi hoàn thành, bánh có thể nặng từ 15 – 20 gam.

Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm” - 3

Bánh mì tý hon không khó làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. (Ảnh: Lương Tố Uyên)

Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm” - 4

Ngày cao điểm có thể tiêu thụ được khoảng 12.000 chiếc bánh. (Ảnh: Bích Ngọc)

Thời gian đầu, mỗi ngày cửa hàng chị Trang bán được khoảng 6.000 chiếc bánh mì tý hon. Tới thời điểm hiện tại có ngày cao điểm lên tới 12.000 chiếc bánh. Số lượng này thường được chia thành 40% bán lẻ và 60% bán buôn cho các tiểu thương khác.

Cứ 50 chiếc bánh mì tý họn được đóng gói thành 1 túi. Mỗi túi bánh dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/túi. Nếu mua lẻ là 1.000 đồng/chiếc; mua số lượng nhiều hơn khoảng 600 đồng/chiếc.

1 tuần trở lại đây, chị Trang đã phải tạm dừng làm các loại bánh khác để tập chung bán bánh mì tý hon vì số lượng đơn hàng vẫn đang duy trì ở mức ổn định. Tuy nhiên, cô chủ 9x cũng cho biết thêm, loại bánh này chỉ mang tính thời vụ, khi hết “hot” sức mua chắc chắn giảm, thậm chí mọi người sẽ lãng quên luôn bánh mì tý hòn là bánh gì.

Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm” - 5

Cứ 50 chiếc bánh được gói thành 1 túi nhỏ như thế này. (Ảnh: Lương Tố Uyên)

Chính vì vậy, chị Trang cũng tranh thủ thời gian này để kiếm thêm thu nhập. Nếu đơn hàng đều đặn mỗi ngày khoảng 8.000 chiếc, chị có thể dễ dàng thu về tiền triệu, mà công sức bỏ ra ít hơn khi làm loại bánh khách như: Gato; bánh trung thu…

Lý giải độ “hot” của bánh mì tý hon, chị Bích Phượng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Ngoài việc có hình thức dễ thương bắt mắt, loại bánh mì này cũng rất dễ ăn. Khi ăn có thể cầm cả chiếc chấm sữa mà không cần phải xé nhỏ khiến rỡi nhiều mảng vụ bánh mì vào quần áo. Bánh mì tuy nhỏ nhưng đặc ruột, ăn rất đã miệng”.

Bán “siêu phẩm” bánh mì tý hon gây sốt giúp 9x  “làm một mùa ăn cả năm” - 6

Bánh mì tý hon được nhiều người tiêu dùng ca ngợi về chất lượng thay vì chỉ mua để bắt “trend” như những sản phẩm khác. Nhiều người còn tự chế thành chiếc bánh mì kẹp thịt siêu nhỏ như thế này. (Ảnh: Bích Ngọc)

Nhiều người tiêu dùng sau khi ăn thử tỏ ra hài lòng về chất lượng của bánh. Không giống như các loại thực phẩm “hot trend” khác khách hàng chỉ tìm mua vì tò mò, bánh mì tý hon còn được tìm mua nhiều bởi chất lượng bên trong chiếc bánh. Một số khách hàng cũng kỳ vọng bánh này sẽ được bổ sung vào thực đơn các quán làm bánh để duy trì bán lâu dài.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ban-sieu-pham-banh-mi-ty-hon-gay-sot-giup-9x-lam-mot-mua-an-c…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan