Bất ngờ thần dược tự nhiên đẩy lùi nỗi khổ của nhiều quý cô, quý ông

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cơn “ác mộng” bisphenol A – hóa chất “uốn cong giới tính”, gây vô sinh, nhất là đối với quý ông, có thể được giải quyết bằng một chất chống oxy hóa tự nhiên.Như nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy, phơi nhiễm bisphenol A (BPA), một hóa chất công nghiệp được sử dụng để sản xuất một số chất dẻo, nhựa, lớp phủ bên trong cho các lon thực phẩm…, sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của con người, trong đó nặng nề nhất là quý ông. Tiến sĩ Particia Hunt từ Đại học Bang Washington (Mỹ), tác giả của một trong các nghiên cứu thậm chí còn gọi BPA là hóa chất “uốn cong giới tính” do tác động của nó lên quá trình sản xuất các hormone.

Bất ngờ thần dược tự nhiên đẩy lùi nỗi khổ của nhiều quý cô, quý ông - 1

Thịt bò và cá là 2 nguồn chứa CoQ10 tự nhiên – ảnh minh họa từ Internet

Trong nghiên cứu mới của Trường Y khoa Harvard (thuộc Đại học Harvard, Mỹ), các nhà khoa học đã tìm được tín hiệu vui: một chất chống oxy hóa mang tên CoQ10 (coenzyme Q10) hoàn toàn có thể đảo ngược những thiệt hại của BPA. Đáng mừng hơn, CoQ10 không hề khó tìm trong tự nhiên: nó có thể được sản xuất bởi cơ thể người, cũng như có nhiều trong thịt bò và cá.

Đây là lần đầu tiên khoa học tìm ra thứ gì có thể đảo ngược tác hại đáng sợ của BPA. Bài công bố trên tạp chí khoa học Genetics cho thấy chất này có thể giúp ổn định các gốc tự do, giảm căng thẳng oxy hóa và phục hồi tổn thương tế bào do BPA gây ra.

Hiện nhóm nghiên cứu đang tiếp tục công việc nhằm đưa ra phương án bổ sung CoQ10 hữu hiệu nhất, đủ để đẩy lùi tác hại ở những người đã lỡ bị phơi nhiễm BPA quá nhiều.Nguy cơ phơi nhiễm BPA có thể đến từ bất cứ đâu, đơn giản nhất là những chai nước nước nhựa hay các hộp đựng đồ ăn bằng nhựa. Theo tác giả chính, giáo sư Hornos Carneiro, BPA “bắt chước” hormone sinh dục nữ estrogen và gây rối loạn cơ thể của cả nam và nữ, nhưng rõ ràng nhất vẫn là đối với quý ông. BPA không chỉ gây hại đối với hệ thống sinh sản mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều quá trình khác quan trọng đối với sức khỏe con người.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/bat-ngo-than-duoc-tu-nhien-day-lui-noi-kho-cua-nhieu-quy-co-quy-ong-…

Thực hư chuyện ”bụng bia” làm quý ông ”yếu” đi?

Tôi vừa kết hôn. Năm nay tôi 40 tuổi, là dân làm văn phòng, lại có “bụng bia”… Nghe nói điều này có thể ảnh hưởng…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan