Bất ngờ với loại bơ đặc biệt được giới “nhà giàu” săn lùng khắp nơi

Thứ Năm, ngày 30/04/2020 05:00 AM (GMT+7)

Dù giá thành tương đối đắt đỏ nhưng bơ tí hon không hạt vẫn đang là loại quả “hot” nhất trên thị trường. Giống bơ này mới xuất hiện, được giới thiệu là giống bơ thơm ngon, béo ngậy, không có hạt và siêu nhỏ… gây to mò với nhiều người sành ăn.Thời gian gần đây, thị trường hoa quả xuất hiện loại bơ tí hon không hạt vô cùng lạ mắt khiến nhiều người đổ xô tìm mua về ăn thử. Được biết, loại bơ này có nguồn gốc từ Tây Nguyên, tuy nhiên chưa được trông phổ biến nên cũng được coi là “hàng hiếm”.

Đặc điểm nổi bật của bơ không hạt là thơm ngon, ruột vàng, dẻo. Quả bơ nhỏ, dài, có hình thù như trái dưa chuột bao tử, mỗi quả bơ chỉ nặng từ 100 – 200g. Loại bơ này thu hoạch muộn hơn các loại bơ thông thường, hàng năm thu hoạch vào khoảng tháng 4 đến tháng 6, người làm vườn thường gọi chúng là bơ trái mùa.

Bất ngờ với loại bơ đặc biệt được giới “nhà giàu” săn lùng khắp nơi - 1

Bơ mini mới xuất hiện trên thị trường và tạo sức hút mới cho người tiêu dùng (Ảnh: Jenny Nguyen)

Bất ngờ với loại bơ đặc biệt được giới “nhà giàu” săn lùng khắp nơi - 2

Ưu điểm của loại bơ này là ruột vàng, dẻo, không có hạt và kích cỡ quả nhỏ chỉ bằng 1/3 loại bơ thông thường. (Ảnh: Tran Nhung)

Nhược điểm của loại bơ này là cho năng suất không cao và chưa được trồng phổ biến. Trung bình một hộ trồng bơ tí hon chỉ trồng được khoảng 10 cây, mỗi vụ cho thu hoạch từ 40 kg – 50 kg. Những năm về trước thường chỉ đủ bán lẻ cho người dân địa phương, năm nay do dịch bệnh, nhiều người đăng bơ bán online trên mạng xã hội nên được người tiêu dùng khắp nơi tìm mua.

Hiện tại, giá bán loại bơ này dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/kg, gần đôi giá các loại bơ thông thường. Với giá này, bơ tí hon được xếp vào “top” những loại quả đắt đỏ hiện nay, đặc biệt trong thời gian nông sản, hoa quả tại Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ.

Bất ngờ với loại bơ đặc biệt được giới “nhà giàu” săn lùng khắp nơi - 3

Do năng suất thấp và chưa được trồng phổ biến nên mỗi vụ thu hoạch chỉ cho khoảng 50kg bơ để bán lẻ ra thị trường. (Ảnh: Tran Nhung)

Bất ngờ với loại bơ đặc biệt được giới “nhà giàu” săn lùng khắp nơi - 4

Những chùm bơ sai trĩu trên cây. (Ảnh: Hoàng Hiền)

Anh Huỳnh Quang (người bán bơ tí hon online) chia sẻ: “Loại bơ này thực sự không nhiều, mọi năm thu hoạch xong chỉ đủ để gia đình bán lẻ. Năm nay vì dịch, tôi thử đăng bán trên mạng không ngờ nhiều người hỏi mua thế”.

Cũng theo anh Quang, có rất nhiều khách hàng ở các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội cũng hỏi mua. Thậm chí để được ăn thử loại bơ này, nhiều người chấp nhập đợi hàng tuần để có hàng.

Năm nay, vườn nhà anh Quang ở Đắk Lắk thu hoạch được 50kg, vợ chồng anh đăng bán online trên mạng xã hội và bất ngờ nhận được rất nhiều đơn ở các tỉnh miền Bắc. Riêng ở Hà Nội, anh đang chuyển ra cho một tiểu thương bán lẻ ở đây khoảng 20kg.

Bất ngờ với loại bơ đặc biệt được giới “nhà giàu” săn lùng khắp nơi - 5

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người dân chuyển hướng sang bán hàng online, nhờ vậy nhiều người tiêu dùng ở miền Bắc mới biết đến loại bơ này. (Ảnh: Tran Nhung)

Tại Hà Nội, loại bơ này đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, thậm chí “săn lùng” khắp nơi để tìm mua. Chị Ngọc Lan (Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây từng được ăn loại bơ này ở Đà Lạt, thấy rất ngon những mãi đến bây giờ mới tìm được người bán ở Hà Nội. Lần đầu tôi chỉ mua 3 kg để ăn thử, sau tìm mua thêm nhưng vẫn chưa tìm được nguồn tin tưởng”.

Bất ngờ với loại bơ đặc biệt được giới “nhà giàu” săn lùng khắp nơi - 6

Người tiêu dùng ở Hà Nội chấp nhận đợi cả tuần để được ăn thử loại bơ này.

Thực tế, trên thị trường có nhiều loại bơ chất lượng tốt như: Bơ sáp; bơ booth 7 (giống Mỹ); bơ dài 034; bơ Tứ Quý… thường được bày bán nhiều tại các siêu thị hay cửa hàng hoa quả. Những loại bơ này khá quen thuộc, từng được sử dụng nhiều nên sự xuất hiện của bơ mini đã tạo ra sức hút mới. Nhiều người tìm mua loại bơ này đơn giản vì tò mò muốn ăn thử hoặc nhìn tận mắt quả bơ có kích thước lạ lùng hiếm gặp.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bat-ngo-voi-loai-bo-dac-biet-duoc-gioi-nha-giau-san-lung-khap…

Người dân ”đổ xô” mua thực phẩm tích trữ, ngành hàng tiêu dùng doanh thu tăng đột biến

Với việc người dân liên tục “đổ xô” mua thực phẩm tích trữ phòng dịch Covid-19 đã giúp cho ngành hàng tiêu dùng nhanh…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan