Bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi nhất được xuất viện cùng 6 người khác

Bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi nhất được xuất viện cùng 6 người khác - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được xuất viện sáng 5-5 – Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong số các ca vừa ra viện, bệnh nhân 161 gây chú ý khi là bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam hiện nay (88 tuổi), đồng thời là 1 trong số 6 bệnh nhân nặng nhất ở Việt Nam, bị liệt nửa người, từng phải thở máy. 

Các trường hợp còn lại được ra viện là bệnh nhân 74 (có kết quả dương tính lại sau khi được công bố khỏi bệnh) và các bệnh nhân: 147, 163, 201, 225, 255.

Hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương chỉ còn 31 bệnh nhân tiếp tục điều trị, đây là những bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Việt Nam.

Bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi nhất được xuất viện cùng 6 người khác - Ảnh 2.

Bệnh nhân 74 đã được về quê sau gần một tháng điều trị và thêm 14 ngày cách ly – Ảnh: LAN ANH

Ông Nguyễn Văn Kính – chuyên gia cao cấp của bệnh viện – cho biết tất cả bệnh nhân tái dương tính nhập viện đều được nuôi cấy virus nhưng virus đều không mọc, việc bệnh nhân có kết quả tái dương tính có thể do xét nghiệm phát hiện đoạn gen của virus, chứ không phải virus còn hoạt động.

Cho đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 271 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), trong đó 131 ca từ nước ngoài. Trong 19 ngày qua, không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng.

Phát hiện kháng thể ngăn lây nhiễm COVID-19 Phát hiện kháng thể ngăn lây nhiễm COVID-19

TTO – Các nhà khoa học đã xác định được một kháng thể đơn dòng trong phòng thí nghiệm có thể ngăn chặn COVID-19 mới lây nhiễm vào các tế bào. Họ hi vọng dùng nó để tạo ra phương pháp điều trị ngăn chặn đại dịch.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan