Bị bắt ngay sau khi lừa mua trực tuyến 5 điện thoại thông minh

Bị bắt ngay sau khi lừa mua trực tuyến 5 điện thoại thông minh - Ảnh 1.

Trương Thái Hậu khi bị bắt quả tang – Ảnh: Công an cung cấp

Tối 28-4, lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự để xử lý đối với Trương Thái Hậu (33 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 24-4, Hậu dùng điện thoại di động liên hệ với một công ty bán hàng trực tuyến mua 5 điện thoại thông minh và 1 tai nghe hàng hiệu với tổng giá trị đơn hàng hơn 155,5 triệu đồng. 

Khi đặt hàng, Hậu nói tên giả là N.H.P., địa chỉ nhận hàng tại một địa chỉ trên đường Hùng Vương ở phường 7, TP Tuy Hòa.

Ngày 27-4, khi nhân viên giao hàng liên hệ với người tên P. (tức Hậu) thì được Hậu hướng dẫn đến khách sạn H.H. ở phường 7, TP Tuy Hòa. Sau đó, Hậu lại thay đổi vị trí, hướng dẫn người giao hàng đến khách sạn T.A. ở phường 5, TP Tuy Hòa.

Bị bắt ngay sau khi lừa mua trực tuyến 5 điện thoại thông minh - Ảnh 2.

5 chiếc điện thoại thông minh và chiếc tai nghe hàng hiệu mà Hậu đặt mua trực tuyến rồi lừa lấy – Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 27-4, khi nhận hàng tại khách sạn T.A., Hậu nói với người giao hàng chờ vào trong lấy tiền ra trả nhưng lẻn ra cửa khác rồi lên xe ôm thuê trước để tẩu thoát.

Tuy nhiên, khi xe ôm vừa chạy được vài mét thì các trinh sát Công an TP Tuy Hòa đã vây bắt được Hậu, giữ toàn bộ tang vật.

Theo hồ sơ của công an, Hậu có 3 tiền án lừa đảo, cướp giật. Năm 2006, Hậu bị TAND quận 3, TP.HCM phạt 3 năm tù về tội lừa đảo, năm 2010 bị TAND tỉnh Bình Định phạt 5 năm tù về tội cướp giật và tháng 6-2016 bị TAND TP Quy Nhơn phạt 3 năm tù về tội lừa đảo.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan