Bình Dương tiếp tục đóng cửa dịch vụ không cấp thiết

Bình Dương tiếp tục đóng cửa dịch vụ không cấp thiết - Ảnh 1.

Một quán cà phê mặt tiền đại lộ Bình Dương tiếp tục xếp bàn ghế, chưa cho khách ngồi lại quán trong ngày đầu thực hiện “trạng thái bình thường mới” – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 23-4, UBND tỉnh Bình Dương đã họp và ban hành công văn hướng dẫn về việc tiếp tục  thực hiện phòng chống dịch COVID-19, sau khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ, trong đó Bình Dương được xếp vào nhóm các tỉnh, thành có “nguy cơ thấp”.

UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục cấm các dịch vụ không cấp thiết, bao gồm: massage, phòng tập gym, yoga, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, địa điểm vui chơi, phòng game, rạp chiếu phim, quán bia, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu… 

Người dân được tiếp tục khuyến cáo tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Tới hết ngày 3-5, các các cuộc họp, tập trung trên 20 người tiếp tục bị cấm; dừng toàn bộ nghi lễ tôn giáo…

Các nhà máy sản xuất được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong ngày đầu thực hiện “trạng thái bình thường mới”, đường sá tại Bình Dương đã nhộn nhịp hơn. Nhiều cửa hàng ăn uống, quán cà phê nhỏ… đã mở cửa trở lại. Trong khi đó, nhiều quán cà phê hoạt động theo “chuỗi” vẫn chỉ bán mang đi, chưa cho khách ngồi tại quán do chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể của các cấp có thẩm quyền.

Đối với lịch học của học sinh, UBND tỉnh Bình Dương giao Sở GD-ĐT phối hợp cùng các sở, chính quyền địa phương xem xét cho học sinh đi học lại kể từ ngày 4-5-2020.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện còn 41 người đang phải cách ly, trong đó 4 người cách ly tập trung. Đã có hơn 4.900 người hoàn thành cách ly, toàn tỉnh chưa có trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan