Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ tai nạn giao thông nguy kịch, gọi điện 115 không nghe máy

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 22:31 PM (GMT+7)

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế ngày 20-4 đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh sự việc Báo Người Lao Động nêu về thông tin “Bị tai nạn giao thông nguy kịch, gọi 115 không nghe máy”.Chiều 20-4, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh sự việc Báo Người Lao Động nêu về thông tin “Bị tai nạn giao thông nguy kịch, gọi 115 không nghe máy”. 

Theo công văn này, khoảng 19 giờ ngày 17-4 một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại đường Hoàng Sa (đoạn qua địa phận xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) khiến 1 thanh niên nguy kịch. Báo Người Lao Động đã đưa tin “Về thông tin người dân gọi đến số cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy do hôm nay ngày nghỉ (thứ bảy) nên thứ hai tới chúng tôi mới xác minh, làm báo cáo”.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ tai nạn giao thông nguy kịch, gọi điện 115 không nghe máy - 1

Công văn khẩn của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi làm rõ thông tin báo nêu

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác định nguyên nhân, khẩn trương xác minh sự việc báo nêu. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong vụ việc. Có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh và xử lý sai phạm (nếu có) của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Đề nghị Sở Y tế báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 22-4 để Cục tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và gửi thông tin phản hồi tới Ban Biên tập Báo Người Lao Động.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ tai nạn giao thông nguy kịch, gọi điện 115 không nghe máy - 2

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: T.Trực

Trước đó, Báo Người Lao Động thông tin, lúc 19 giờ tối 17-4, tại đường Hoàng Sa (đoạn qua địa phận xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 thanh niên nguy kịch. Khi chứng kiến vụ tai nạn giao thông xảy ra, nhiều người dân đã gọi vào đầu số cấp cứu (115) nhưng không có ai nghe máy. Sau hơn 30 phút gọi xe cứu thương nhưng không được, người dân đã dùng ôtô cá nhân chở người bị nạn đi cấp cứu. Khi đi được một đoạn, xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng tới hiện trường, chở nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Được biết, nạn nhân tên N.T.V. (18 tuổi, quê tỉnh Nghệ An), là công nhân đang làm việc tại dự án Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc (đang thi công gần hiện trường xảy ra vụ tai nạn). Hiện nạn nhân được các công nhân khác đưa về quê mai táng.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ tai nạn giao thông nguy kịch, gọi điện 115 không nghe máy - 3

Nạn nhân được chuyển qua xe cấp cứu bệnh viện tư nhân. Ảnh: T.Trực

Theo ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 19 giờ tối 17-4 đã tử vong trước khi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. “Về thông tin người dân gọi đến số cấp cứu (115) nhưng không có ai nghe máy do hôm nay ngày nghỉ (thứ 7) nên thứ 2 tới, chúng tôi mới xác minh, làm báo cáo”- ông Giới nói.

Liên quan đến sự việc này, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi báo cáo vụ việc người dân gọi cấp cứu nhưng không ai nghe máy.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bo-y-te-yeu-cau-bao-cao-vu-tai-nan-giao-thong-nguy-kich-goi-dien-115-…

TP.HCM: 70% cuộc gọi đến cấp cứu 115 là phá rối, có số gọi 251 cuộc trong một ngày

Thuê bao 096.881.xxx liên tục gọi đến đầu số 115 mà không cung cấp thông tin, chỉ để tiếng ti vi.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan