BV Tai Mũi Họng TW lên tiếng


Thứ Năm, ngày 23/04/2020 15:51 PM (GMT+7)

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (TW) đã thông tin về việc một bác sĩ của bệnh viện đi xe đạp ra đường không đeo khẩu trang và có lời nói chưa đúng tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 15:50 23/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Bác sĩ ra đường không đeo khẩu trang, đổ lỗi cho CSGT: BV Tai Mũi Họng TW lên tiếng - 1

 CSGT nhắc nhở anh T. đi xe đạp không đeo khẩu trang.

Liên quan đến sự việc bác sĩ L. T. T. công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đạp xe ra đường không đeo khẩu trang, có những lời lẽ đôi co với cán bộ CSGT gây xôn xao dư luận, ngày 23/4, trao đổi với PV, ông Lê Anh Tuấn Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, bệnh viện sẽ thành lập hội đồng để rà soát các quy định hiện hành, đánh giá cả quá trình để có hình thức xử lý với bác sĩ T. cho phù hợp.

Theo ông Tuấn, ngày 22/4, anh T. đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện về sự việc không đeo khẩu trang khi ra đường và bị xử phạt. Sau đó, anh T. viết bản tường trình và gửi cơ quan. Trong bản tường trình, anh T, thừa nhận mình sai và xin lỗi lãnh đạo bệnh viện, xin lỗi đồng nghiệp và chấp hành mọi hình thức kỷ luật của bệnh viện.

Ngoài ra, ông Tuấn cho biết thêm, anh T. học ở nước ngoài và trở về công tác tại bệnh viện từ năm 2014, là bác sĩ gây mê tại bệnh viện. Anh T. là một trong những bác sĩ có tay nghề. Trong thời gian công tác, anh T. không bị kỷ luật, chưa xảy ra sai sót chuyên môn, không có khiếu kiện liên quan đến người bệnh, bệnh nhân. Tại cơ quan anh T. được đánh giá là người thẳng thắn, hòa đồng.

Bác sĩ ra đường không đeo khẩu trang, đổ lỗi cho CSGT: BV Tai Mũi Họng TW lên tiếng - 2

Anh T. tranh luận với CSGT cho rằng mình không vi phạm.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh anh T. đi xe đạp không đeo khẩu trang bị chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Trì đóng trên đường Ngọc Hồi (thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì) dừng xe để kiểm tra, nhắc nhở.

Khi cán bộ CSGT thuộc chốt kiểm dịch dắt chiếc xe đạp vào chốt kiểm tra thì anh T. cố gắng ngăn cản “anh đừng làm thế” và phân trần mình không vi phạm việc không đeo khẩu trang vì không tiếp xúc với ai. Anh T. cho rằng, chính việc cán bộ chốt kiểm tra dừng xe anh lại nên anh mới vi phạm và trở thành đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Sau đó, một cán bộ chốt kiểm dịch lấy một chiếc khẩu trang y tế đề nghị anh T. đeo vào nhưng người này trì hoãn không đeo và liên tục khẳng định mình không vi phạm.

Trao đổi với PV sau đó, lãnh đạo UBND thị trấn Văn Điển cho biết, với hành vi nêu trên anh T. đã bị Công an thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) lập biên bản và xử phạt 200.000 đồng theo quy định.

Sau khi được tuyên truyền anh T. đã nhận thức được vấn đề và cách hành xử không đúng của mình. Anh T. thừa nhận đây là lỗi của anh và cho rằng mình đã sai khi có những lời nói như vậy.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bac-si-ra-duong-khong-deo-khau-trang-do-loi-cho-csgt-bv-tai-m…

Bác sĩ đi xe đạp không đeo khẩu trang gửi lời xin lỗi Bộ Y tế

Bác sĩ đi xe đạp ra đường không đeo khẩu trang thừa nhận vi phạm và đã có những lời nói chưa đúng với cán bộ tại…

Theo Quỳnh An (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan