Các địa phương thay đổi lịch học

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 17:37 PM (GMT+7)

Một số tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường trong tháng 4 trong khi các tỉnh khác vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ đến đầu tháng 5, hoặc đến khi có thông báo.Đến chiều 17-4 Cà Mau, Vĩnh Long là 2 tỉnh cho học sinh lớp 9, lớp 12 trở lại trường trong tháng 4.

Lịch nghỉ mới của các địa phương:

Số TT

Tỉnh, thành

Lịch nghỉ mới

1

Hậu Giang

Nghỉ đến khi có thông báo

2

Vĩnh Long

Nghỉ đến khi có thông báo mới (trừ HS lớp 9, 12 hết ngày 26-4)

3

Cà Mau

Đến khi có thông báo mới (Trừ HS lớp 9, 12 hết ngày 19-4)

4

Bình Phước

Hết ngày 26-4

5

Hà Nam

Hết ngày 3-5

6

Đồng Tháp

Hết ngày 2-5

7

Đồng Nai

Hết ngày 3-5

8

Hà Nội

Hết ngày 22-4

9

Quảng Ninh

Hết ngày 30-4

10

Thanh Hóa

Hết ngày 30-4

11

Tiền Giang

Hết ngày 3-5

12

Đà Nẵng

Đến khi có thông báo mới

Tiền Giang: UBND tỉnh đã ban hành văn bản đồng ý  toàn bộ học sinh các cấp và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3-5.

Hậu Giang: Ngày 16-4, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ký ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Học sinh, sinh viên các cấp tiếp tục được nghỉ học đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền. Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức cho học sinh học trực tuyến, học qua truyền hình, các cơ sở đào tạo tổ chức vệ sinh trường lớp, trang thiết bị học tập, chuẩn bị đón học sinh, sinh viên trở lại trường khi kết thúc thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19.

Vĩnh Long: UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, chủ tịch tỉnh đồng ý cho học sinh khối 9, khối 12 đi học lại vào ngày 27-4, các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo

Cà Mau: Theo chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau sáng 16-4, học sinh khối 9 và 12 trên địa bàn tỉnh sẽ học lại từ ngày 20-4.

Riêng các cấp học còn lại, kể cả các trường ĐH, cao đẳng, trung cấp và trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố tiếp tục nghỉ học chờ thông báo tiếp theo.

Bình Phước: UBND tỉnh đã ký thông báo tiếp tục cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 20-4 đến hết ngày 26-4 để phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nam: Do diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã có 1 ca nhiễm và chưa phát hiện được nguồn lây nhiễm, sau khi xem xét tờ trình của Sở GD&ĐT đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học, UBND có ý kiến:

Đồng ý cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16-4 đến hết ngày 3-5 để phòng chống dịch Covid-19.

Đồng Tháp: Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp thông báo tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 2-5-2020….

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã trình Thủ tướng Chính phủ 2 phương án của kỳ thi THPT quốc gia.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát, HS có thể đi học trước ngày 15-6, kỳ thi THPT quốc gia vẫn được tổ chức từ ngày 8 đến 11-8 và bộ sẽ xem xét giảm môn thi, giảm nhẹ yêu cầu.

Nếu dịch bệnh phức tạp hơn, Bộ GD&ĐT dự kiến không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia mà giao cho các địa phương xét tốt nghiệp THPT. Bộ sẽ xin ý kiến Chính phủ và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép để phù hợp với Luật Giáo dục.

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/cap-nhat-cac-dia-phuong-thay-doi-lich-hoc-906350.html

Học sinh ở TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4

Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4. Học sinh, sinh viên, học…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan