Các hãng hàng không chỉ bán vé chuyến bay được cấp phép

Các hãng hàng không chỉ bán vé chuyến bay được cấp phép - Ảnh 1.

Cảng hàng không Nội Bài đề nghị hành khách đi máy bay xếp hàng cách nhau 2m khi làm thủ tục đi máy bay – Ảnh: PHAN CÔNG

Đó là yêu cầu được Cục Hàng không đưa ra trong văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam vào ngày 25-4 về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Cục Hàng không, cả nước đang phòng chống dịch COVID-19 nên hoạt động vận tải hàng không được điều tiết từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.

Do vậy, trong khi Cục Hàng không chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không cấp phép bay.

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục trưởng Cục Hàng không giao Phòng vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm.

Giao Văn phòng Cục Hàng không thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo cục trưởng Cục Hàng không xử lý theo thẩm quyền.

Sở dĩ Cục Hàng không có văn bản tuýt còi nói trên là từ 23-4, các hãng hàng không được tăng tần suất khai thác trên 3 đường bay giữa Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM và khai thác hạn chế các đường bay nội địa.

Tuy nhiên, việc khai thác lại các đường bay nội địa mới chỉ mang tính thời vụ, khống chế số lượng chuyến bay, chưa có lịch bay dài hạn theo mùa nhưng một số hãng hàng không đã mở bán vé cho các chuyến bay vào cuối năm. 

Cá biệt có hãng mở bán vé khuyến mãi không hạn chế số lượng cho các chuyến bay từ 23-4 đến hết năm 2020.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan