Các y, bác sĩ bón từng thìa sữa khi tôi thở máy

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 13:00 PM (GMT+7)

Bệnh nhân số 174 bật khóc, miệng không ngớt lời cảm ơn các nhân viên y tế đã giúp bà vượt qua cơn nguy kịch khi mắc bệnh Covid-19.Bệnh nhân 174 là nhân viên tại căng-tin trong Bệnh viện Bạch Mai

Được điều trị khỏi bệnh Covid-19, bà Trương Thị Đ. (bệnh nhân 174, 57 tuổi, là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai) bật khóc, miệng không ngớt lời cảm ơn các nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) đã giúp bà vượt qua cơn nguy kịch, giành giật sự sống khi mắc bệnh Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19: Các y, bác sĩ bón từng thìa sữa khi tôi thở máy - 1

Bệnh nhân Trương Thị Đ. xúc động kể lại quá trình được y bác sĩ giành giật sự sống do mắc Covid-19

Chiều 17-4, bệnh nhân Trương Thị Đ. (trú tại huyện Phú Lương, Thái Nguyên) cùng 16 bệnh nhân khác đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) công bố khỏi bệnh Covid-19. Bà cho biết, trước đó ngày 20-3, bà xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nhưng vẫn đi làm. 

Đến ngày 26-3, bà phải nghỉ làm. “Khi nghe thông báo kết quả dương tính với SARS-Cov-2, tôi đã rất bất ngờ vì bản thân không biết bị lây từ lúc nào và ở đâu. Tôi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương”- bà Đ. nói.

Theo bà Đ. những ngày đầu nhập viện, bà rất hoang mang, suy nghĩ tiêu cực và không thể chợp mắt. Ngày 29-3, được chuyển xuống Khoa Cấp cứu vì diễn biến bệnh trở nặng, phải thở máy.

“Một tuần ở Khoa Cấp cứu, tôi chỉ thấy áp lực với bản thân mình. Vì quá mệt, tôi không thể tự lật người, không thể ăn. Dù tự động viên mình phải cố gắng nhưng tôi không thể trở mình hay ngồi dậy. Lúc ấy các bác sĩ, điều dưỡng là người đã động viên, hỗ trợ tôi rất nhiều. Họ giúp tôi gội đầu, đỡ tôi ngồi dậy, dìu tôi mỗi bước đi. Sự ân cần ấy diễn ra mỗi ngày… Tôi uống một cốc sữa rất lâu mới hết, nhưng cô điều dưỡng vẫn kiên nhẫn cầm cốc, bón từng thìa. Tôi không biết tên ai, cũng chẳng nhớ mặt đội ngũ y bác sĩ vì họ luôn mặc đồ bảo hộ kín mít nhưng tôi cảm nhận được sự tận tâm mà các nhân viên y tế ở đây dành cho mình”- bệnh nhân 174 bật khóc, không ngớt lời cảm ơn các y bác sĩ khi kể lại quãng thời gian nằm viện do bị Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19: Các y, bác sĩ bón từng thìa sữa khi tôi thở máy - 2

Bệnh nhân 174 cùng 16 trường hợp khác được công bố khỏi bệnh Covid-19

Với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên y tế, sức khoẻ bệnh nhân 174 tốt lên từng ngày. Khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp với SARS-CoV-2, đủ điều kiện khỏi bệnh, bà Đ. vui như vừa trút được một gánh nặng.

Hiện, cả nước đã có 198/268 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh Covid-19. Còn 70 bệnh nhân đang điều trị tại 12 cơ sở y tế trên cả nước.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/benh-nhan-covid-19-cac-y-bac-si-bon-tung-thia-sua-khi-toi-tho-may-20…

Tiểu thương chợ Long Biên hồi hộp khi xét nghiệm nhanh Covid-19

Thực hiện yêu cầu của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc rà soát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan