Cách chức chi ủy viên chi bộ đối với giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp

Cách chức chi ủy viên chi bộ đối với giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Gò Vấp – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ban Thường vụ Quận ủy quận Gò Vấp quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Hữu Quốc, bí thư chi bộ, giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bằng hình thức cách chức chi ủy viên chi bộ Bệnh viện này (theo quy định thi hành Điều lệ Đảng, ông đương nhiên không còn chức Bí thư chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Gò Vấp đã báo cáo kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Phạm Hữu Quốc.

Theo kết luận, ông Quốc vi phạm rất nghiêm trọng trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tại thời điểm đang xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Việc này đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Bệnh viện Gò Vấp, vi phạm quy định của Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ngày 27-4, kết luận về việc xác minh nguồn tin tội phạm của Công an quận Gò Vấp nêu rõ ngày 28-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận tiếp nhận từ Thanh tra UBND quận nội dung kiến nghị điều tra hành vi của ông Phạm Hữu Quốc (giám đốc bệnh viện) có dấu hiệu mua bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá cao. Hành vi của ông Quốc có dấu hiệu phạm tội đầu cơ.

Theo hồ sơ cơ quan điều tra xác minh, ngày 17-2, ông Quốc thỏa thuận mua khẩu trang y tế cho ông Mã Thanh (44 tuổi, ngụ tại quận 11) và một người bạn của ông này tên Visal (người Campuchia, chưa rõ lai lịch) tại phòng làm việc của ông Quốc tại bệnh viện.

Mã Thanh và Visal nói mua khẩu trang y tế qua Campuchia làm từ thiện. Trong lúc thỏa thuận, Mã Thanh khẳng định ông Quốc báo giá 220.000 đồng/hộp (tương đương 11 triệu đồng/thùng) khẩu trang y tế, nhưng ông Quốc không thừa nhận chi tiết này.

Sau khi thỏa thuận xong, ông Quốc đã nhận tiền đặt cọc mua hàng là 50.000 USD tại bệnh viện. Sau đó, ông Quốc yêu cầu ông Mã Thanh ứng thêm 4 lần với số tiền là 4,3 tỉ đồng.

Ngày 19-2, ông Quốc và ông Trần Hữu Thái (làm việc tại Bệnh viện quận Gò Vấp) đã mua được 202 thùng khẩu trang y tế với giá hơn 4,6 tỉ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an quận Gò Vấp nhận thấy hành vi trên của ông Quốc không có dấu hiệu của tội phạm “đầu cơ” được quy định trong Bộ luật hình sự 2015. Do đó, ngày 27-4, Công an quận Gò Vấp ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi trên.

Trước đó, ông Quốc bị tố thu gom khẩu trang để bán kiếm lời trong khi khẩu trang đang khan hiếm trên thị trường. Thông tin này khiến dư luận bức xúc và ông Quốc đã bị tạm đình chỉ công việc.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan