‘Cảm ơn các cán bộ đã tận tâm giúp đỡ cư dân chúng tôi trong thời gian cách ly’

Cảm ơn các cán bộ đã tận tâm giúp đỡ cư dân chúng tôi trong thời gian cách ly - Ảnh 1.

Đại diện cư dân block A1, chung cư GoldView đến trao hoa thay lời tri ân đến đội ngũ cán bộ đã hỗ trợ cư dân trong khoảng thời gian chung cư bị cách ly – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tròn một tháng sau ngày cách ly đầu tiên (ngày 21-3) ngay khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm COVID-19 là người Anh có tiếp xúc với bệnh nhân 91 tại bar Buddha, cuộc sống của cư dân chung cư GoldView (phường 1, quận 4, TP.HCM) lại trở về bình thường.

Dù vậy, người dân ở đây vẫn không quên hình ảnh các cán bộ chạy đôn chạy đáo, nhiệt tình trao các phần cơm đến hộ dân đúng giờ, miệng mỉm cười và luôn động viên an ủi cư dân cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly.

Để tri ân đội ngũ cán bộ UBND phường 1 (quận 4, TP.HCM), đại diện cư dân chung cư đã kêu gọi quyên góp số tiền 70 triệu đồng (trong đó có 10 triệu đồng của một người giấu tên) trao đến UBND phường 1 thay lời cảm ơn vì đã hỗ trợ cư dân trong thời gian khó khăn.

Là một trường hợp đặt biệt trong thời gian cách ly, chị Phạm Ngọc Hà (36 tuổi, cư dân tòa A1) cho biết lúc cách ly chị gần đến ngày sinh em bé, bên phường đến ghi nhận thông tin và thường xuyên thăm hỏi xem khi nào chị chuyển dạ. 

“Lúc 4h sáng ngày 29-3 tôi có dấu hiệu sinh, mọi người đã hỗ trợ đưa đến bệnh viện. Khi tôi xuất viện về thì đại diện UBND phường 1 có hỏi thăm, hỏi tôi không ăn món gì, cán bộ chuẩn bị để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tôi cảm thấy mọi người rất nhiệt tình, một ngày phải lo rất nhiều thứ cho gần 1.000 người đang sinh sống trong tòa A1. 

Nhiều việc phát sinh nhưng các cán bộ đều để ý những chi tiết nhỏ để chăm lo cho người dân thật tốt. Tôi rất cảm ơn các cán bộ của UBND phường 1 đã tận tâm giúp đỡ cư dân chúng tôi trong thời gian cách ly và mong mọi người giữ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mùa dịch này”.

Anh Đỗ Chí Chinh – chủ tịch UBND phường 1 – chia sẻ: “Việc chăm lo, giúp đỡ cho người dân là nhiệm vụ mà các cán bộ UBND phường phải làm. Rất xúc động với tình cảm của cư dân, đó là một lời động viên tinh thần rất to lớn để tất cả lực lượng của phường trong thời gian sắp tới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Về số tiền cư dân ủng hộ, đại diện UBND phường 1 cho biết sẽ phân bổ nguồn kinh phí sao cho hợp lý, nghiên cứu cân đối để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cảm ơn các cán bộ đã tận tâm giúp đỡ cư dân chúng tôi trong thời gian cách ly - Ảnh 2.

Cư dân chung cư quyên góp 60 triệu đồng để cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cảm ơn các cán bộ đã tận tâm giúp đỡ cư dân chúng tôi trong thời gian cách ly - Ảnh 3.

Vợ chồng anh Vũ Văn Nam (45 tuổi, cư dân tòa A1) vui vẻ vì được trở về những ngày sinh hoạt bình thường – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cảm ơn các cán bộ đã tận tâm giúp đỡ cư dân chúng tôi trong thời gian cách ly - Ảnh 4.

Sinh con trong thời gian chung cư bị cách ly, chị Phạm Ngọc Hà (36 tuổi, cư dân tòa A1) vẫn nhớ mãi tấm lòng của các cán bộ dành cho mẹ con chị – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cảm ơn các cán bộ đã tận tâm giúp đỡ cư dân chúng tôi trong thời gian cách ly - Ảnh 5.

Nhịp sống của cư dân tòa A1 lại trở về bình thường – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Vì sao phải cách ly hơn 20 ngày? Vì sao phải cách ly hơn 20 ngày?

TTO – Người thân của tôi đang cách ly tập trung tại Quảng Trị đã phải cách ly hơn 20 ngày? Rất nhiều người ở địa phương cũng chung thắc mắc lý do vì sao phải cách ly lâu vậy?

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan