Cảnh sát hình sự bắt băng trộm chuyên đột nhập nhà cao tầng

Cảnh sát hình sự bắt nhóm trộm chuyên đột nhập nhà cao tầng - Ảnh 1.

Các nghi phạm trong nhóm trộm chuyên đột nhập nhà cao tầng bị cơ quan công an bắt giữ – Ảnh: Đ.C.

4 người bị bắt giữ gồm Đặng Thanh Bình, Nguyễn Hữu Cường (cùng 26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng, Lê Văn Gió (cùng 27 tuổi), trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Theo cơ quan công an, 4 người trên có nhiều tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp, cướp. Tại thời điểm bị bắt, công an còn phát hiện nhóm này có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo công an, từ tháng 1-2020, các nghi phạm trên đã bắt đầu gây án ở địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng. Nhóm trộm chuyên đột nhập nhà cao tầng này hoạt động rất ma mãnh, tinh vi. Khi xác định được “mồi”, nhóm này phân công 2 người cảnh giới bên ngoài, 2 người trực tiếp phá cửa, đột nhập vào nhà lấy cắp tài sản có giá trị, thậm chí phá két sắt.

Cảnh sát hình sự bắt nhóm trộm chuyên đột nhập nhà cao tầng - Ảnh 2.

Hung khí được cơ quan công an thu giữ – Ảnh: Đ.C.

Nhóm này thường chọn gây án vào những đêm cuối tuần với tần suất 2 tuần làm một vụ. Mỗi lần đột nhập vào 2-3 căn nhà cao tầng ở các khu đô thị mới, ít người qua lại tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Không chỉ vậy, nhóm này luôn mang theo hung khí và bình xịt hơi cay để chống trả nếu bị phát hiện.

Bước đầu nhóm này khai nhận đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản, chiếm đoạt số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Chiều cùng ngày, thiếu tướng Vũ Xuân Viên – giám đốc Công an TP Đà Nẵng – đã thưởng nóng cho ban chuyên án. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng đánh giá cao tinh thần chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19 nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cũng đã triệt phá đường dây mại dâm phục vụ khách nước ngoài, bắt giữ 6 người.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan