Chỉ đạo mới nhất về việc ứng phó với dịch COVID-19 giai đoạn mới


Thứ Tư, ngày 22/04/2020 21:42 PM (GMT+7)

Các ngành nghề kinh doanh trên địa bàn TP.HCM chỉ được hoạt động khi có Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm do cơ quan nhà nước thuộc lĩnh vực hoạt động đó ban hành.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 21:46 22/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Tối 22/4, sau cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã có những chỉ đạo “nóng” về công tác ứng phó với đại dịch này trong giai đoạn mới.

TP.HCM: Chỉ đạo mới nhất về việc ứng phó với dịch COVID-19 giai đoạn mới - 1

Lãnh đạo UBND TP.HCM chỉ đạo thực hiện các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15, trên tinh thần của Chỉ thị 16. (Ảnh minh họa)

Theo đó, thông cáo báo cáo của Trung tâm báo chí TP.HCM nêu rõ 9 ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM như sau:

1. Các sở/ngành, quận/huyện và người dân trên địa bàn Thành phố thực hiện các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. UBND Thành phố sẽ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể.

2. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của UBND Thành phố về phòng, chống dịch COVID-19.

3. Tiếp tục thẩm định và ban hành các bộ chỉ số an toàn trên các lĩnh vực để làm căn cứ đánh giá cho việc hoạt động trở lại theo lộ trình của các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

4. Các quận – huyện tổ chức đánh giá lại toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua, gửi báo cáo về Sở Y tế để tổng hợp trước ngày 26/4/2020.

5. Các sở, ngành và đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án đón người Việt Nam từ nước ngoài về, đảm bảo tuân thủ các quy trình phòng chống dịch an toàn và hiệu quả. 

6. Các sở/ngành, quận/huyện chủ động xây dựng và triển khai các giải pháp vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo đời sống sản xuất theo tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: “Không có dịch bệnh nhưng vẫn tồn tại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh”.

7. Sở Y tế khẩn trương tham mưu UBND Thành phố các kế hoạch và giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới. 

8. Trong khi chờ Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM vẫn tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg.

9. Tất cả các hoạt động kinh doanh vận tải có điều kiện đều chưa được hoạt động cho đến khi Sở Giao thông vận tải ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19. Các ngành nghề kinh doanh khác cũng chỉ được hoạt động khi có Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm do cơ quan nhà nước thuộc lĩnh vực hoạt động đó ban hành.

Cũng theo thông cáo báo chí của Trung tâm báo chí TP.HCM, TP.HCM đang hoàn thành việc xây dựng các bộ chỉ số, tiêu chí đặc thù cho từng lĩnh vực, gồm: Giáo dục, du lịch, công thương, giao thông, xây dựng, an toàn thực phẩm,…

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/tphcm-chi-dao-moi-nhat-ve-viec-ung-pho-voi-dich-covid-19-giai-doan-moi…

Dịch Covid-19 tối 22/4: Việt Nam không còn tỉnh thành thuộc nhóm “nguy cơ cao”

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chỉ còn 4 tỉnh thuộc nhóm nguy cơ, 59 tỉnh còn lại thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan