Chủ tịch Hà Nội: Thắt chặt chi tiêu, quản lý mua sắm thiết bị y tế hiệu quả

Chủ tịch Hà Nội: Thắt chặt chi tiêu, quản lý mua sắm thiết bị y tế hiệu quả - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết ông nắm được thông tin có phó phòng giữ hồ sơ của doanh nghiệp nước ngoài đến 8 tháng – Ảnh: XUÂN THÀNH

Chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến ngày 6-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu phải chấn chỉnh tình trạng mua sắm vật tư y tế thời gian qua.

“Không để thị trường y tế như tình trạng hiện nay, mỗi nơi một giá. TP Hà Nội phải tiên phong trong việc thiết lập thị trường y tế, vật tư y tế và thuốc chữa bệnh, đảm bảo công khai minh bạch”, ông Chung nhấn mạnh.

Phó phòng ở Hà Nội “ôm” hồ sơ của doanh nghiệp 8 tháng

Yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính, ông Chung cho rằng đây là giải pháp “xương sống” để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

“Tôi nắm được thông tin có phó phòng ôm hồ sơ của doanh nghiệp nước ngoài đến 8 tháng, lên đến Văn phòng UBND TP cũng kéo dài đến 1 tháng” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu.

Theo ông Chung, có gần 20 hồ sơ tính tiền sử dụng đất từ năm 2018 của Sở Tài nguyên – môi trường chuyển cho Sở Tài chính, “nhưng các đồng chí không vào hệ thống nhập hồ sơ, xem xong lại đá qua đá đại đến 6 vòng. Yêu cầu phải chấn chỉnh lại ngay tình trạng này”.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng nhấn mạnh phải tháo gỡ mọi khó khăn trong thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, bởi thời gian là vàng, nếu để mất cơ hội thì chi phí sẽ tăng cao.

“Cán bộ phải thực sự nỗ lực công tâm và có nhiệt huyết làm việc, không gây khó khăn cho doanh nghiệp” – ông Chung nói và nêu khảo sát của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy doanh nghiệp nước ngoài mất 24 triệu đồng phí cho một dự án xây dựng và yêu cầu Sở Xây dựng phải rà soát lại nội dung này và đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện tối đa phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Không nên chia giờ học

Dự báo về tình hình dịch bệnh COVID-19, chủ tịch TP Hà Nội nói dịch bệnh sẽ kéo dài trên thế giới, chưa có tín hiệu kết thúc trong thời gian ngắn. Vì vậy TP xác định công tác chống dịch phải thực hiện trong thời gian dài, đến khi có vắcxin phòng chống được bệnh.

Chủ tịch UBND TP cũng cho phép các dịch vụ như spa có thể mở cửa trở lại và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh…

Báo cáo tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng – giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội – cho biết trong thời gian tới, ngành GD-ĐT sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 song song việc bảo đảm chất lượng giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo về nội dung này, chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý Sở GD-ĐT rà soát, hướng dẫn để môi trường giáo dục vận hành thuận lợi nhất.

Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt việc đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp học, đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên.

Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

“Không nên chia giờ học và học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn, chỉ cần đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn các trang thiết bị” – ông Chung nói.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan