Chuyến bay chở 308 kỹ sư Hàn Quốc hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 15:29 PM (GMT+7)

Chuyến bay đặc biệt chở 308 hành khách, toàn bộ là các kỹ sư của công ty Samsung Việt Nam, sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn trưa nay 17-4. Chiều cùng ngày, máy bay này sẽ đưa hành khách là các lao động Việt Nam và chuyên gia Hàn Quốc về nước.11 giờ 27 ngày 17-4, chuyến bay mang số hiệu OZ7737 của hãng hàng không Asiana Airlines xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) chở 308 hành khách, toàn bộ là các kỹ sư của công ty Samsung Việt Nam, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Tất cả hành khách được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Đây là chuyến bay đặc biệt chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Chiều cùng ngày 17-4, máy bay này sẽ đưa hành khách là các lao động Việt Nam và chuyên gia Hàn Quốc về nước.

Chuyến bay chở 308 kỹ sư Hàn Quốc hạ cánh tại sân bay Vân Đồn - 1

Đón hành khách tại sân bay Vân Đồn – Ảnh minh họa

Tất cả chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều đã được cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận.

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn áp dụng quy trình phục vụ hành khách khép kín phía ngoài nhà ga đối với chuyến bay này. Cụ thể, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa. Sau đó, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.

Các hành khách khi xuống máy bay đã tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách.

Tiếp đó, hành khách được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan. Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã đưa toàn bộ hành khách về các điểm cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Trước đó, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã thống nhất phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức đón các nhân sự chủ chốt của các doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại Việt Nam làm việc qua sân bay quốc tế Vân Đồn.

Tính từ đầu tháng 2 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón tổng cộng 32 chuyến bay với gần 5.000 hành khách về nước từ nhiều vùng dịch khác nhau, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, cán bộ nhân viên và các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ tại sân bay.

Theo ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn, quy trình đưa – đón hành khách tại sân bay hiện nay là hoàn toàn tối ưu, tuân thủ đúng theo các chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam và Chính phủ áp dụng đối với hoạt động hàng không và các hoạt động tại nơi đông người trong mùa dịch. Điều này đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Sau khi hoàn tất khâu đón khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chuyen-bay-cho-308-ky-su-han-quoc-ha-canh-tai-san-bay-van-don-2020041…

Cục hàng không lên tiếng việc máy bay Hàn Quốc không được hạ cánh ở Nội Bài

Trước sự việc một hãng hàng không khởi hành từ Hàn Quốc phải quay lại khi không được hạ cánh ở sân bay Nội Bài, Cục…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan