‘Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng’

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 1.

Những bồn chứa nước được trao tận tay người dân nghèo xã Long Điền Đông trong ngày 18-4 – Ảnh: CHÍ QUỐC

50 bồn chứa nước được trao cho người dân xã Long Điền Đông, và 150 bồn cho người dân xã Long Điền (huyện Đông Hải, Bạc Liêu).

Bày tỏ khi nhận được phần quà đúng thời điểm hạn mặn gay gắt, bà Trần Thị Tươi (69 tuổi, ngụ xã Long Điền Đông) cho biết lúc sáng được trưởng ấp gọi nhận bồn, bà cũng ngỡ bồn vừa vừa. ai dè nhận bồn quá to nên “mừng quá trời mừng”.

Bà Tươi cho biết hoàn cảnh khó khăn, bà không có tiền sửa cây nước (giếng khoan nước ngầm) để dùng nên hằng ngày phải xách xô đi xin hàng xóm. Nay có bồn chứa to, nếu có mưa bà sẽ hứng và xài trong 3 tháng.

Do bà hoàn cảnh khó khăn, không có tiền thuê vận chuyển bồn về nhà, chính quyền xã Long Điền Đông cũng hỗ trợ luôn phần vận chuyển này cho bà Tươi và những hộ khó khăn khác. 

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 2.

Cháu Nguyễn Thái An (xã Long Điền) rửa chén phụ gia đình từ bồn chứa do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp trao tặng – Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại xã Long Điền, người dân nôn nao đến mức đến nơi tổ chức nhận bồn trước cả giờ đồng hồ so với thông báo của chính quyền xã. Hầu hết bà con đều vui mừng và cho biết với phần quà này, khó khăn do hạn mặn được vơi đi rất nhiều. Theo đó, họ sẽ bơm nước ngầm chứa đầy bồn hoặc tận dụng khi có trời mưa, lấy nước mưa để dành xài.

Ông Nguyễn Hoàng Thoại, phó bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, cho biết Bạc Liêu cũng như các tỉnh Tây Nam Bộ khác đang chịu ảnh hưởng của hạn mặn gay gắt, trong đó huyện Đông Hải là địa phương ven biển nên gặp khó khăn hơn cả. Bà con gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt.

“Tuy số lượng bồn chứa chưa thể đáp ứng hết những khó khăn của bà con, đây là tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, của báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Bạc Liêu muốn san sẻ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, có nước sinh hoạt đảm bảo. Mong bà con sử dụng hiệu quả những phần quà này”, ông Thoại gửi gắm.

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 3.

Người dân xã Long Điền nhận bồn chứa nước do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp ngày 18-4 – Ảnh: CHÍ QUỐC

Có bồn chứa lớn, tui xài được 3 tháng, mừng quá trời mừng - Ảnh 4.

Chở bồn chứa về nhà cho các hộ dân. Những hộ khó khăn đã được chính quyền xã hỗ trợ – Ảnh: CHÍ QUỐC

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan