Có nên mua điều hoà thanh lọc không khí “2 trong 1”?

Thứ Hai, ngày 04/05/2020 08:00 AM (GMT+7)

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, các sản phẩm chuyên dụng về không khí ngày càng được nâng cao, cải tiến. Trong đó, điều hòa lọc không khí là giải pháp toàn diện, mang đến bầu không khí dễ chịu với nhiệt độ thích hợp và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng với khả năng lọc bụi hiệu quả.


Thay vì mua điều hòa thông thường và sắm thêm máy lọc không khí, nhiều gia đình nghiêng về phương án lựa chọn điều hòa thanh lọc không khí “2 trong 1” với nhiều ưu điểm và tiện ích mà dòng sản phẩm này đem lại.

Tiết kiệm diện tích

Điều hòa thanh lọc không khí “2 trong 1” là lựa chọn tối ưu cho các căn hộ có diện tích vừa và nhỏ. Vừa không chiếm nhiều không gian, lại dễ dàng bài trí. Dù lắp đặt ở phòng khách hay phòng ngủ, bạn cũng không phải lo lắng về vị trí đặt như khi mua cả hai sản phẩm điều hòa và máy lọc không khí riêng biệt.

Tiết kiệm điện hơn so với việc sử dụng cùng lúc hai sản phẩm

Điều hòa vốn là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Nếu sử dụng thêm một chiếc máy lọc không khí chạy song song thì gia đình bạn sẽ phải đau đầu hơn về hóa đơn tiền điện trong mùa hè này. Vì vậy, lựa chọn điều hòa lọc khí “2 trong 1” là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả.

Đáng chú ý, một số dòng điều hòa lọc không khí trên thị trường còn có tính năng lọc không khí hoạt động độc lập với tính năng làm lạnh và sưởi ấm. Tiêu biểu như dòng điều hòa thanh lọc không khí của LG, khi bạn không có nhu cầu làm mát mà chỉ muốn lọc không khí trong ngôi nhà, chỉ cần bật phím tắt Air Purifier trên điều khiển, máy sẽ hoạt động như một chiếc máy lọc không khí chuyên dụng. Khi sử dụng đồng thời tính năng làm mát và thanh lọc không khí, điều hòa LG cũng không tiêu tốn nhiều điện năng nhờ được trang bị máy nén kép Dual Inverter với khả năng tiết kiệm điện lên đến 70% và làm lạnh nhanh hơn 40% so với điều hòa thông thường.

Có nên mua điều hoà thanh lọc không khí “2 trong 1”? - 1

Điều hòa lọc không khí LG được nhiều người dùng lựa chọn để giảm thiểu hóa đơn tiền điện trong mùa hè này

Tiết kiệm chi phí mua thiết bị

Thay vì mua cả hai thiết bị điều hòa và máy lọc không khí, người dùng có thể chọn các dòng điều hòa lọc không khí của các hãng uy tín với mức giá phải chăng. Điểm qua trên thị trường, dòng điều hòa lọc không khí của LG là sản phẩm bán chạy vì mức giá hợp lý, chỉ từ 12,9 triệu đồng cho model làm lạnh một chiều có tính năng lọc không khí.

Có nên mua điều hoà thanh lọc không khí “2 trong 1”? - 2

Là khoản đầu tư xứng đáng với mức giá chỉ từ 12,9 triệu đồng, dòng điều hòa lọc không khí LG thường xuyên cháy hàng tại các siêu thị điện máy

Tính năng lọc không khí hiệu quả không kém máy lọc không khí

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí trong nhà, như nấm mốc do không khí nồm ẩm, lông vật nuôi, khói bụi từ hoạt động đun nấu, đốt vàng mã, hút thuốc, hóa chất tẩy rửa hay bụi bẩn từ đồ dùng lâu ngày, ô nhiễm không khí từ bên ngoài khuếch tán vào nhà… Đáng lo ngại nhất là những loại bụi mịn có kích thước siêu nhỏ như bụi PM 2.5 (bụi kích cỡ 2.5 micromet) và bụi PM 1.0 (bụi kích cỡ 1.0 micromet) mà mắt thường không nhìn thấy được. Vì vậy các gia đình cũng cần quan tâm đến khả năng lọc bụi mịn khi lựa chọn điều hòa có chức năng lọc khí.

Hiện nay trên thị trường, mỗi hãng lại trang bị cho dòng điều hòa lọc không khí của mình công nghệ lọc khí riêng. Tuy nhiên, đa phần hệ thống màng lọc chưa được tối ưu, không xử lý được bụi mịn PM 1.0. Đây lại là loại bụi có thể xâm nhập sâu vào hệ thống hô hấp gây ra các bệnh lý nghiệm trọng. Thậm chí nhiều dòng điều hòa được quảng cáo là có tính năng lọc không khí, nhưng chỉ có màng lọc thô, chỉ lọc được bụi kích cỡ lớn trên 10 micromet.

Có nên mua điều hoà thanh lọc không khí “2 trong 1”? - 3

Hiện tại, LG là hãng duy nhất trang bị cho dòng điều hòa lọc không khí khả năng xử lý hiệu quả bụi mịn PM 1.0 và PM 2.5

Hiệu quả lọc không khí ưu việt với các loại bụi PM 1.0 và PM 2.5 của điều hòa lọc không khí LG đã được thử nghiệm và cấp chứng nhận bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ – máy công nghiệp Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Được trang bị bộ phận cảm biến bụi và màng lọc vi bụi có khả năng phát hiện và lọc sạch các hạt bụi PM 1.0 cùng hệ thống lọc không khí tiên tiến gồm 4 bước, dòng điều hòa thanh lọc không khí của LG có khả năng làm sạch vi khuẩn, “bắt giữ” các loại bụi mịn, mang lại bầu không khí trong lành và sạch khuẩn, hạn chế các bệnh về đường hô hấp cho các thành viên trong gia đình.

Có nên mua điều hoà thanh lọc không khí “2 trong 1”? - 4

Hệ thống lọc 4 bước trên điều hòa lọc không khí LG giúp xử lý hiệu quả cả bụi mịn PM 1.0 mà nhiều dòng máy lọc không khí chuyên dụng không xử lý được

Với những ưu điểm nói trên, điều hòa lọc không khí thực sự là giải pháp không khí toàn diện của các gia đình. Tuy nhiên, người dùng cần có lựa chọn thông thái khi chọn mua sản phẩm, để đảm bảo hiệu quả làm sạch không khí, bảo vệ cả gia đình trước những nguy cơ sức khỏe do bụi mịn gây ra.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/co-nen-mua-dieu-hoa-thanh-loc-khong-khi-2-trong-1-c41a7…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan