Công nhân xây dựng ở Hà Nội ‘gây xôn xao mạng xã hội’, có kết quả âm tính với COVID-19

Công nhân xây dựng ở Hà Nội gây xôn xao mạng xã hội, có kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, nơi nam công nhân đang đợc cách ly – Ảnh: VIỆT DŨNG

Đây là trường hợp đang gây xôn xao mạng xã hội do có kết quả xét nghiệm ban đầu (bằng test nhanh) dương tính với COVID-19, tình trạng lâm sàng ban đầu là có sốt, có khó thở và đau mỏi người, đúng là các biểu hiện lâm sàng của bệnh COVID-19.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân quê Nghệ An, vừa từ quê ra Hà Nội và có sốt nên được khám ban đầu rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang, do bệnh nhân có khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội. Xét nghiệm bằng test nhanh tại Bệnh viện Tim Hà Nội đã cho kết quả dương tính ngày 1-5.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương để cách ly và điều trị, 11 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều được giữ lại để chờ kết quả xét nghiệm Realtime PCR của bệnh nhân.

Tuy nhiên ông Hiền khẳng định không có chuyện cách ly khu vực bệnh nhân làm việc và sinh sống (ở Kiêu Kỵ, Gia Lâm) như thông tin trên mạng.

Cách đây ít phút, kết quả xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Đây là ca bệnh rất được quan tâm, do Hà Nội đã không ghi nhận thêm bệnh nhân mới từ gần 1 tháng nay, và 2 ngày nữa học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường sau 3 tháng nghỉ học vì dịch.

Trước đó ông Hoàng Đức Hạnh – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết Hà Nội đã xét nghiệm bằng test nhanh 19.000 mẫu sàng lọc trong cộng đồng, phát hiện 51 mẫu dương tính với COVID-19, nhưng xét nghiệm lại bằng realtime PCR đều âm tính. Xét nghiệm bằng test nhanh cho kết quả nhanh (sau 20 phút) nhưng có nhược điểm là độ chính xác chỉ đạt 60-70% và có phản ứng chéo với các bệnh khác.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan