Công ty 379 khẩn trương bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân Athena

Công ty 379 khẩn trương bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân Athena - Ảnh 1.

Cư dân chung cư Athena bức xúc phản ảnh chủ đầu tư là Công ty 379 chây ì không chịu bàn giao phí bảo trì và sổ hồng dù họ đã về đây sinh sống được khoảng 2 năm nay, hoàn thành mọi nghĩa vụ với chủ đầu tư – Ảnh: QUANG THẾ

Chủ đầu tư dự án chung cư Athena Complex Xuân Phương là Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 (gọi tắt là Công ty 379, địa chỉ 5 Lê Văn Thiêm, Làng sinh viên Hacinco, Q.Thanh Xuân, Hà Nội). 

Sau khi có văn bản từ UBND quận Nam Từ Liêm, chủ đầu tư dự án mới chuyển 1 tỉ đồng cho ban quản trị. Hiện chủ đầu tư vẫn chưa chịu bàn giao khoảng 8,3 tỉ đồng còn lại.

Văn bản UBND quận Nam Từ Liêm nêu rõ: “Chủ đầu tư phải bàn giao quỹ bảo trì còn lại trước ngày 30-4 theo đúng quy định. Nếu quá hạn chủ đầu tư không hoàn thành, UBND quận sẽ báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP Hà Nội xử phạt theo quy định”.

Về việc cư dân phản ảnh chủ đầu tư xây dựng hạng mục công trình không đúng với thiết kế được phê duyệt, đại diện lãnh đạo UBND quận cho biết: “Ngày 27-2, UBND P.Phương Canh đã phối hợp với đội quản lý trật tự xây dựng, Phòng quản lý đô thị lập biên bản vi phạm hành chính đối với vi phạm của chủ đầu tư. Yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ các phần công trình xây dựng sai thiết kế tại tầng 1 của tòa nhà chung cư”.

Sau khi có phản ảnh của người dân với các nội dung: chủ đầu tư chây ì bàn giao quỹ bảo trì, không chịu bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vi phạm xây dựng không đúng với thiết kế…, từ tháng 2-2020 phóng viên Tuổi Trẻ Online đã đến trụ sở Công ty 379 đặt lịch làm việc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan