Cụm loa phát thanh ở Huế nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 07/05/2020 02:37 AM (GMT+7)

Một cụm loa truyền thanh do xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) quản lý đã xuất hiện tình trạng phát tiếng Trung Quốc, nguyên nhân có thể do lỗi bắt sai tần số phát sóng.Ông Lê Đức Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 6-5 đã chỉ đạo UBND xã Phú Mậu dừng phát thanh ở cụm loa vô tuyến nằm tại thôn Mậu Tài (Phú Mậu) sau khi nhận được phản ánh cụm loa này phát tiếng Trung Quốc. Cùng ngày, UBND huyện Phú Vang đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành kiểm tra cụm loa nói trên để có biện pháp khắc phục.

Cụm loa phát thanh ở Huế nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc - 1

Cụm loa ở xã Phú Mậu phát tiếng Trung Quốc

Ông Lộc nói rằng tình trạng trên đã xảy ra trong các lần phát thanh vào các buổi chiều ngày 3 và 4-5 nhưng chỉ xuất hiện ở một trong hơn 30 cụm loa thuộc hệ thống loa phát thanh vô tuyến của xã Phú Mậu. “Đó là lỗi kỹ thuật và chúng tôi đang đợi UBND xã Phú Mậu báo cáo chi tiết” – ông Lộc cho biết và khẳng định sẽ thông tin chính xác sự việc này vào ngày  7-5.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế, nói rằng sau khi tiếp nhận phản ánh nói trên vào ngày 5-5, sở đã cử cán bộ, nhân viên về kiểm tra, xác minh. Ông Sơn khẳng định cụm loa này phát tiếng Trung Quốc, nguyên nhân có thể do thiết bị bắt sai tần số phát sóng. Vì vậy, ông đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu kỹ các chi tiết để tìm ra nguyên nhân cốt lõi, truy nguồn gốc sản xuất của thiết bị này nhằm khắc phục triệt để sự việc nêu trên.

Ông Trần Hiếu Cơ, Chủ tịch UBND xã Phú Mậu, xác nhận hệ thống loa vô tuyến ở xã này được trang bị đã gần 10 năm. Công ty CP Công nghệ Ngọc Viễn Đông có trụ sở ở Khu đô thị mới An Cựu, TP Huế là đơn vị cung cấp, lắp đặt.

Hệ thống loa này do UBND xã Phú Mậu quản lý để tiếp sóng các chương trình phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên – Huế, chương trình phát thanh của Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện Phú Vang vào các khung giờ sáng, chiều mỗi ngày. Đồng thời phát đi các thông báo của chính quyền địa phương.

Trước đó vào năm 2016, hệ thống truyền thanh của một số xã ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng bị nhiễu sóng, chèn tiếng Trung Quốc.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/loa-xa-nhieu-song-phat-tieng-trung-quoc-20200506191320716.htm

Phát hoảng khi chiếc phao bung ra từ vật lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển

Một vật thể lạ hình trụ màu trắng, bên ngoài ghi chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Thừa Thiên – Huế được một người…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan