Đã có kết quả xét nghiệm 92 người ở chung cư có bệnh nhân tái nhiễm


Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 20:00 PM (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 87 cư dân chung cư nơi bệnh nhân 92 ở đều có kết quả âm tính, 5 nhân viên cửa hàng tiện lợi gần đó cũng có kết quả âm tính.Mời độc giả đón đọc bản tin tổng hợp về dịch bệnh COVID-19 vào lúc 10h và 20h hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 20:08 01/05/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

+ Đêm 30/4, kết quả xét nghiệm COVID-19 của 87 cư dân của chung cư 1A – 1B Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM và 5 nhân viên của cửa hàng tiện lợi gần đó đều có kết quả âm tính. Kết quả này cho thấy bệnh nhân 92 tái nhiễm dương tính không lây bệnh cho những người sống xung quanh. 

Riêng các các hộ gia đình tại tầng lầu có căn hộ của bệnh nhân lưu trú, ngành y tế đề nghị tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ hơn trong những ngày tới.

+ Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 1/5, đã 15,5 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam có tổng cộng 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số ca mắc tại Việt Nam là 270.

+ Dù đang trong mùa dịch COVID-19, lượng khách đổ về Đà Lạt tham quan nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5 đông khủng khiếp; nhiều người phớt lờ các quy định về đeo khẩu trang, giãn cách xã hội nơi cộng cộng, quán ăn, khu du lịch…

Mặc cho loa phát thanh công cộng liên tục phát đi những thông tin nhắc nhở về việc đeo khẩu trang, giãn cách xã hội nhưng nhiều người vẫn phớt lờ. Nhiều bạn trẻ túm tụm lại chụp hình “tự sướng” với nhau như chưa từng có dịch COVID-19.  

+ Tổng cục Du lịch ngày 1/5 đã có quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại “Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch”.

Theo quyết định mới của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, quy định khách du lịch “không chia sẻ, đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch” bị huỷ bỏ.

Điểm k, khoản 1, Điều 4, từ “cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên không chia sẻ, đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch” được sửa đổi thành “cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên không đưa thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng về tình hình dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch”.

+ Chuyến bay Vietnam Airlines đưa công dân Việt Nam tại UAE về nước trên chuyến bay VN0088 sẽ khởi hành lúc 14 giờ 40 ngày thứ Bảy 2/5 (giờ địa phương) từ Dubai và sẽ hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Tất cả hành khách phải nhớ mang theo hộ chiếu, vé máy bay và có mặt tại sân bay trước 10 giờ sáng để hoàn thành thủ tục kiểm tra sức khỏe và các thủ tục check-in khác.

Công dân cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên sân bay và cán bộ Đại sứ quán, bắt buộc đeo khẩu trang và găng tay, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với người khác theo hướng dẫn của nhân viên sân bay. Hành lý theo vé: 1 kiện hành lý ký gửi không quá 23 kg, 1 kéo/xách tay tối đa 12 kg. 

+ Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo tăng cường giám sát chặt chẽ hơn đối với bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Theo đó, thực hiện giám sát ngoại trú đối với các trường hợp này, thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày cho đến ngày thứ 30 sau xuất viện.

+ Các nhà nghiên cứu tại Thụy Sĩ đã có thể phát hiện ra COVID-19 tồn tại ở nồng độ thấp trong nước thải. Điều này giúp xây dựng một hệ thống cảnh báo sớm về nguy cơ bùng phát của COVID-19.

Những mẫu nước cống sẽ cho phép giới chức y tế Thụy Sĩ phát hiện ra sự quay trở lại của COVID-19 sớm hơn khoảng 1 tuần so với việc triển khai xét nghiệm virus diện rộng. Theo các nhà nghiên cứu, hệ thống đánh giá nước thải để phát hiện COVID-19 vẫn cần cải tiến thêm về độ nhạy trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi.

+ Malaysia – quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc tính đến nay, dường như đã làm phẳng được đường cong lây nhiễm của COVID-19, tuy nhiên, những tác động của dịch bệnh tới kinh tế, đời sống của người dân là rất nặng nề.

Đến ngày 1/5, Malaysia đã ghi nhận tổng cộng 6.071 ca nhiễm COVID-19 với 103 trường hợp tử vong. Giới chức y tế cho biết, số ca nhiễm mới virus tại Malaysia đã giảm trong thời gian gần đây và lệnh phong tỏa cả nước từ ngày 18/3 đã phát huy hiệu quả. Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm đã giảm nhưng lệnh phong tỏa của Malaysia dự kiến vẫn sẽ tiếp tục cho tới ngày 12/5.

+ Nỗ lực rút ngắn thời gian phát triển vắc xin COVID-19 của Trung Quốc đang gặp bất lợi vì không có sự bùng phát dịch bệnh trong nước. Điều này khiến Trung Quốc gần như không thể tiến hành giai đoạn 3 – giai đoạn cuối cùng của việc thử nghiệm vắc xin trên người, theo các chuyên gia trong ngành dược phẩm.

Muốn thực hiện thử nghiệm vắc xin COVID-19 trong giai đoạn 3, Trung Quốc cần ít nhất 1.000 tình nguyện viên tham gia. Tình trạng sức khỏe của nhóm 1.000 người này sau đó còn cần phải so sánh với một nhóm khác được tiêm giả dược tại khu vực đang có sự lây nhiễm phổ biến. Đây là điều kiện quan trọng để chứng minh vắc xin COVID-19 là an toàn, hiệu quả và có tính bảo vệ cao.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/dich-covid-19-toi1-5-da-co-ket-qua-xet-nghiem-92-nguoi-o-chung-cu-co-b…

Chiều nay (1/5), Việt Nam còn 35 ca dương tính với COVID-19

Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 1/5, đã 15,5 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng…

Theo Vũ Trí Quân (Tổng hợp) (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan