Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã nhận 1.100 đơn đăng ký nguyện vọng về nước

Thứ Ba, ngày 21/04/2020 10:45 AM (GMT+7)

Hiện các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada đã nhận được hơn 1.100 đơn đăng ký nguyện vọng về nước. Đại sứ quán Việt Nam cảnh báo người dân không cung cấp thông tin cá nhân và thực hiện các giao dịch tài chính với tổ chức, cá nhân mượn danh nghĩa Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán để đứng ra thu xếp chuyến bay không phải do Chính phủ cấp phép.Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada vừa có khuyến cáo khẩn về việc những ngày vừa qua, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada (sau đây gọi là các Cơ quan đại diện) nhận được nhiều phản ánh, thắc mắc của công dân về việc một số tổ chức, cá nhân đứng ra thu tiền đặt cọc để tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ Canada về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã nhận 1.100 đơn đăng ký nguyện vọng về nước - 1

Những hành khách trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Anh về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) với 93 hành khách hôm 15-4 – Ảnh: CTV

Các Cơ quan đại diện cho biết đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để giải quyết nguyện vọng về nước của công dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Các Cơ quan đại diện sẽ có thông báo chính thức tới công dân hình thức tổ chức chuyến bay, việc bán vé máy bay, thời điểm có chuyến bay và các thông tin liên quan khác sau khi Chính phủ cấp phép cho các chuyến bay.

Trong khi chờ thông tin chính thức từ các Cơ quan đại diện, đề nghị công dân thận trọng, nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân và thực hiện các giao dịch tài chính với các tổ chức, cá nhân mượn danh nghĩa của Cơ quan đại diện để đứng ra thu xếp, tổ chức và thu tiền cho các chuyến bay không phải do Chính phủ cấp phép.

Các Cơ quan đại diện không chịu trách nhiệm về việc lộ lọt thông tin cá nhân và những giao dịch tài chính do các tổ chức, cá nhân đã thực hiện.

Trước đó, Đại sứ quán nhận được nhiều thắc mắc, quan tâm của công dân, du học sinh và phu huynh về việc Chính phủ có triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân tại Canada về nước trong thời gian tới hay không. Đại sứ quán cho biết Chính phủ đã giao các cơ quan liên quan nghiên cứu các phương án đưa công dân Việt Nam về nước trên cơ sở bảo đảm phù hợp năng lực cách ly tập trung trong nước, điều trị y tế và diễn biến kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. 

Chính phủ đã có chỉ đạo cụ thể về các đối tượng ưu tiên khi thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước: ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau đã đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. 

Hiện nay, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada đã nhận được hơn 1.100 đơn đăng ký nguyện vọng về nước và đã chuyển các cơ quan trong nước xem xét, xử lý.

Đến nay, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada chưa nhận được thông tin chính thức của các cơ quan chức năng trong nước liên quan đến hình thức tổ chức chuyến bay, việc bán vé máy bay cũng như thời điểm có chuyến bay từ Canada về Việt Nam.

Công dân, học sinh và sinh viên Việt Nam cần thường xuyên cập nhật thông tin chính thức trên trang thông tin điện tử của các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và nhanh chóng liên hệ, đăng ký với các Cơ quan đại diện để được bảo hộ công dân trong tình huống khẩn cấp.

Đối với một số ít trường hợp công dân Việt Nam không có giấy tờ tùy thân hoặc có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Canada sắp hết hạn, đề nghị khẩn trương liên hệ với các Cơ quan đại diện Việt Nam và các cơ quan chức năng của Canada để được thẩm tra nhân thân và tiến hành các thủ tục cấp mới/gia hạn giấy tờ, phù hợp với các quy định luật pháp của Việt Nam và sở tại.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán https://vietnamembassy.ca/: 613-882-6699; 343-777-8384; 343-777-4999, email: visa@vietnamembassy.ca (lãnh sự, bảo hộ công dân)số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84, số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp công dân Việt Nam + 844 62 844844.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dai-su-quan-viet-nam-tai-canada-da-nhan-1100-don-dang-ky-nguyen-vong-…

Máy bay đưa người Việt khó khăn từ vùng dịch Ý về nước hạ cánh xuống Đà Nẵng

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đón một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về Việt Nam sau khi…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan