Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt

Thứ Ba, ngày 05/05/2020 12:30 PM (GMT+7)

Đừng chủ quan khi thấy cơ thể có những thay đổi sau vì rất có thể bạn đang bị mắc “trọng bệnh”.Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt - 1

1. Mới gặp chấn thương

Nếu lưng bị tổn thương do tai nạn giao thông hoặc do va đập, bạn cần được kiểm tra y tế một cách toàn diện. Rất có thể bạn đã bị chấn thương cột sống hoặc một vấn đề nghiêm trọng nào đó. Chụp X-quang hoặc CT là những biện pháp kiểm tra giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bạn đang gặp phải.

2. Kết hợp giảm cân nhanh

Giảm cân quá nhanh, đặc biệt khi không có chủ ý là một dấu hiệu đáng ngại. Nếu giảm cân kết hợp đau lưng có thể là dấu hiệu của một khối u trong cột sống. Khối u có thể làm suy yếu đốt sống, chèn ép tủy sống và nhiều vấn đề khác.

Nếu bạn có tiền sử bị ung thư hoặc hút thuốc lá thường xuyên thì cần kiểm tra ngay khi nhận thấy tình trạng này. Một số khối u bắt đầu ở cột sống, nhưng chúng thường lan rộng ra các vị trí khác, chẳng hạn như phổi, vú, thận và tuyến tiền liệt khiến việc điều trị khó khăn hơn.

3. Không kiểm soát được bàng quang

Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt - 2

Đau lưng kết hợp đại tiện không tự chủ, hoặc thường xuyên bị tê ở chân, xương chậu và hông, có thể là dấu hiệu bệnh đặc biệt nghiêm trọng. Những triệu chứng này có thể là biểu hiện của hội chứng Equina caud, thường gây ra bởi sự chèn ép nghiêm trọng của toàn bộ túi thần kinh ở cột sống dưới.

4. Đau lưng khiến bạn bị tỉnh dậy vào ban đêm

Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt - 3

Trong nhiều trường hợp, đau lưng sẽ được giảm bớt nếu bạn nghỉ ngơi nhiều hơn. Nhưng nếu bạn liên tục bị tỉnh dậy giữa đêm do cơn đau, thì nguy cơ xuất hiện một khối u là rất cao. Nếu tình trạng này kết hợp với việc mất cảm giác ngon miệng, sốt, hoặc mệt mỏi thường xuyên, hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức.

5. Kết hợp đau bụng

Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt - 4

Đau lưng hiếm khi di chuyển đến dạ dày. Tuy nhiên, đau dạ dày có thể được cảm nhận ở lưng. Đau lưng dưới cấp tính không do chấn thương có thể là một triệu chứng của việc mở rộng động mạch chủ (động mạch lớn) trong bụng, được gọi là phình động mạch chủ bụng. Nếu cơn đau trở nên dữ dội và liên tục, hãy tìm trợ giúp để được cấp cứu kịp thời.

6. Đi kèm đau vùng chậu

Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt - 5

Nếu cơn đau lưng của bạn giảm đi nhưng tình trạng co thắt tăng lên, bạn có thể bị sỏi thận. Đặc biệt nếu bạn nhận thấy đi kèm với dấu hiệu này là máu xuất hiện trong nước tiểu thì nên đến bệnh viện kiểm tra sớm.

7. Bị loãng xương

Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt - 6

Nếu bạn đã được xác định là bị loãng xương và cơn đau lưng thường đột ngột xuất hiện, rất có thể bạn đã bị gãy một đốt sống. Nguyên nhân phổ biến có thể do va chạm gần đây, nâng một vật nặng hoặc thậm chí do cơn ho dữ dội.

8. Cảm giác tê

Đau lưng đi kèm 8 dấu hiệu này cơ thể bạn đang gặp nguy, cần đi khám càng sớm càng tốt - 7

Tổn thương tủy sống có thể dẫn đến tê liệt vĩnh viễn. Nếu bạn bị đau lưng và thường xuyên bị tê vùng chân, hãy đến bệnh viện để được kiểm tra. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do chấn thương của một hoặc nhiều dây thần kinh vùng thắt lưng. Chấn thương các dây thần kinh có thể gây tê liệt hoàn toàn nếu chúng không được chăm sóc kịp thời.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dau-lung-di-kem-8-dau-hieu-nay-co-the-ban-dang-gap-nguy-can-di-kham-cang…

Đừng coi thường khi đau lưng, bởi có thể là dấu hiệu của ung thư phổi

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, một số tình trạng đau lưng có thể liên quan đến bệnh ung thư,…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan