Điều tra 2 vụ nổ súng liên tiếp trong đêm tại Hải Phòng

Điều tra 2 vụ nổ súng liên tiếp trong đêm tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ súng tại nhà một hộ dân tại quận Lê Chân, TP Hải Phòn g – Ảnh: T.N.

Theo thông tin điều tra, bước đầu xác định khoảng 18h ngày 19-4, tại khu vực sân sau giáp biển của nhà khách Vạn Hoa, quận Đồ Sơn có nhóm nhân viên Công ty CP DV bảo vệ Toàn Cầu tổ chức tiệc ăn uống.

Nhóm gồm Đinh Quốc Hiệp (34 tuổi), Phạm Văn Hoàng (35 tuổi), Lê Trọng Tuấn (39 tuổi), Nguyễn Huy Linh (32 tuổi), Nguyễn Văn Mạnh (46 tuổi), Lê Trọng Tú (29 tuổi), cùng trú quận Lê Chân, Hải Phòng, Nguyễn Quang Hưng (39 tuổi), Bùi Đức Vĩnh (36 tuổi), cùng trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng và Đào Nam Ninh (34 tuổi, quê thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Trong đó, Đào Nam Ninh quen biết và mời Nguyễn Thành Nam (35 tuổi, quê thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cùng đến ăn, uống rượu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Nam tiếp tục mời thêm Hoàng Đình Tuân (34 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tân (30 tuổi), cùng trú quận Đồ Sơn, đến. Sau đó, trong lúc ngồi ăn uống thì xảy ra mâu thuẫn giữa một số nhân viên bảo vệ Công ty Toàn Cầu với nhóm Nam, Tuân và Tân.

Đến khoảng 23h15, nhóm của Nam, Tuân, Tân ra về và gọi thêm một số người khác (hiện chưa xác định được thông tin cụ thể) quay lại nhà khách Vạn Hoa để “nói chuyện” với nhóm người có mâu thuẫn trước đó. Tại đây, hai bên xảy ra xô xát, đánh nhau.

Khi Công an quận Đồ Sơn nhận được thông tin cử lực lượng có mặt tại hiện trường thì nghe một tiếng nổ phát ra từ nhóm nhân viên Công ty bảo vệ Toàn Cầu.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ được nhiều dao, tuýp sắt cùng một hộp tiếp đạn, bên trong có 4 viên đạn và 3 viên đạn (loại đạn công cụ hỗ trợ).

Cơ quan chức năng đã khống chế, bắt 5 người để điều tra làm rõ vụ việc gồm Đinh Quốc Hiệp, Bùi Đức Vĩnh, Phạm Văn Hoàng (nhân viên Công ty bảo vệ Toàn Cầu) và Hoàng Đình Tuân, Nguyễn Thành Nam. Trong đó, Tuân và Nam được đưa đến Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn điều trị thương tích.

Cũng khoảng 19h10 ngày 19-4, tại khu vực chợ Đôn, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP Hải Phòng xảy ra vụ nổ súng vào một nhà dân.

Theo đó, khi anh Trần Minh Quyền (20 tuổi) đang cùng vợ và con ngồi trong phòng khách thì bất ngờ xuất hiện 2 – 3 người đi ôtô đến trước cửa nhà. Một người trong nhóm này rút ra khẩu súng ngắn (nghi súng bắn đạn hoa cải) bắn vào trong nhà. Tiếng nổ lớn làm cánh cửa kính bị vỡ, may mắn không có người nào bị thương.

Sau khi nổ súng, nhóm người trên liền lên xe rời khỏi hiện trường đi về hướng ngã tư đường Thiên Lôi – Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an nhận định nguyên nhân có thể do Quyền nợ tiền cá độ bóng đá.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan