Đổ xô xếp hàng kiểm định ôtô tại TP.HCM

Đổ xô xếp hàng kiểm định ôtô tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ôtô xếp hàng dài vào kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-02 S – Ảnh: N.ẨN

Ngày 5-5, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02 S (Q.11), ôtô xếp hàng dài hằng trăm mét chờ đến lượt kiểm định. Tương tự, các trung tâm đăng kiểm 50-05 V (Q.Tân Bình), 50-06 V (Q.7) và 50-08 D (Q.12), lượng xe đến kiểm định cũng tăng cao.

Do số lượng ôtô quá đông nên có trung tâm đăng kiểm chỉ tiếp nhận xe đáp ứng yêu cầu công suất dây chuyền kiểm định trong ngày. Vì vậy, nhiều chủ xe đến sau phải đi tìm trung tâm đăng kiểm khác để kiểm định.

Lãnh đạo trung tâm đăng kiểm 50-02 S cho biết ngày 4-5 và hôm nay 5-5, số lượng xe đến kiểm định tăng vọt sau một thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Đổ xô xếp hàng kiểm định ôtô tại TP.HCM - Ảnh 2.

Trung tâm đăng kiểm 50-02 S đưa ba dây chuyền kiểm định xe vào hoạt động – Ảnh: N.ẨN

Để đáp ứng nhu cầu khách đến kiểm định tăng, Trung tâm đăng kiểm 50-02 S đã đưa dây chuyền kiểm định thứ ba vào hoạt động sau một thời gian dài tạm ngừng vì thực hiện qui định về giãn cách xã hội trong đợt dịch COVID-19.

Theo các trung tâm đăng kiểm, phần lớn xe khách và xe tải bị quá hạn kiểm định, trong khi đó chỉ có một số ít ôtô con quá hạn.

Sở dĩ nhiều xe khách và xe tải quá hạn vì trong thời gian dịch COVID-19, các doanh nghiệp và chủ xe ngưng hoạt động. Đến nay khi nhà nước có chủ trương cho phép xe hoạt động trở lại thì doanh nghiệp và chủ xe mới đưa xe đến đăng kiểm.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan