Đón 215 công dân từ Singapore về, cách ly tại Cần Thơ

Đón 215 công dân từ Singapore về, cách ly tại Cần Thơ - Ảnh 1.

215 công dân Việt Nam về nước qua sân bay Cần Thơ chiều 24-4 – Ảnh: CHÍ QUỐC

Khoảng 14h45 ngày 24-4, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay số hiệu VJ 812, hỗ trợ công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

Họ là những trường hợp đặc biệt như người già, đi điều trị bệnh, phụ nữ mang thai, lao động, du học sinh… hết hạn ở Singapore nhưng không về nước được, bị kẹt lại do dịch COVID-19.

Đại tá Phan Văn Chương – cục phó Cục Hậu cần (Bộ tư lệnh Quân khu 9) – cho biết bộ phận hậu cần Quân khu 9 đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón tiếp, cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đợt 2. 

215 người được xe quân khu đưa về cách ly tại trung đoàn 932 (Trường Quân sự thành phố Cần Thơ cũ). Để đảm bảo khoảng cách an toàn trên xe, xe 29 chỗ chở 16 người. Các phòng cách ly cũng bố trí giãn cách từ phòng 8 giường, chỉ bố trí 4 người.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Cần Thơ (CDC) cho biết qua kiểm tra y tế tại sân bay, có 6 trường hợp được đưa đi Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị (3 người có bệnh lý nền đang điều trị và 3 người nuôi). Còn lại những trường hợp khác sẽ được CDC tổ chức lấy mẫu ngay trong tối 24-4 và ngày 25-4.

Đón 215 công dân từ Singapore về, cách ly tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Tất cả hành khách trên chuyến bay được kiểm tra y tế kỹ lưỡng – Ảnh: CHÍ QUỐC

Đón 215 công dân từ Singapore về, cách ly tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Sau quá trình kiểm tra, làm thủ tục rất lâu, toàn bộ 215 hành khách mới được ra xe về khu cách ly tập trung – Ảnh: CHÍ QUỐC

Đón 215 công dân từ Singapore về, cách ly tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Ngay khi đặt chân về Tổ quốc, một cô gái đã ghi lại khoảnh khắc này trước khi lên xe về khu cách ly tập trung – Ảnh: CHÍ QUỐC

Đón 215 công dân từ Singapore về, cách ly tại Cần Thơ - Ảnh 5.

Lực lượng quân đội hỗ trợ chở 215 người cùng đồ đạc về khu cách ly tập trung – Ảnh: CHÍ QUỐC

Đón 215 công dân từ Singapore về, cách ly tại Cần Thơ - Ảnh 6.

Để hạn chế rủi ro lây nhiễm, lực lượng chắc năng ngăn tiếp cận khu tiếp nhận người trở về từ Singapore từ rất xa – Ảnh: CHÍ QUỐC

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan