Đồng Nai hỗ trợ gần 26 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại do ngập lụt

Đồng Nai hỗ trợ gần 26 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại do ngập lụt - Ảnh 1.

Các hộ nuôi cá lồng bè tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai tranh thủ gom cá chết bán giá rẻ cho người dân để giảm thiểu thiệt hại – Ảnh: A LỘC

Ngày 28-4, đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đồng Nai cho biết sẽ hỗ trợ gần 26 tỉ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại do ngập lụt trên địa bàn huyện Định Quán.

Cụ thể, có 158 hộ dân trên địa bàn 3 xã Phú Vinh, Thanh Sơn và Ngọc Định được hỗ trợ với tổng số tiền 25,7 tỉ đồng từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai. Trong đó, có 28 hộ dân xã Phú Vinh được hỗ trợ 5,04 tỉ đồng, 39 hộ dân xã Thanh Sơn được hỗ trợ 9,5 tỉ đồng và 91 hộ dân xã Ngọc Định được hỗ trợ 11,1 tỉ đồng.

UBND huyện Định Quán chủ động phối hợp với Sở NN&PTNT Đồng Nai và các đơn vị liên quan tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân, đảm bảo đúng đối tượng và đầy đủ theo quy định.

Như đã đưa tin, từ ngày 8 đến 12-8-2019, mưa lớn kết hợp sự cố công trình thủy điện Đắk Kar (Đắk Nông) và thủy điện Đồng Nai 5 (Lâm Đồng) xả lũ, hàng ngàn hộ dân ven sông Đồng Nai, đoạn thuộc địa phận 2 huyện Tân Phú và Định Quán ngập sâu trong nước.

Trận ngập lụt làm hơn 326.000m3 bè, dèo trên sông Đồng Nai và 3,63ha ao nuôi cá của các hộ dân thuộc địa phận huyện Định Quán bị thiệt hại.

Đồng Nai hỗ trợ gần 26 tỉ đồng cho người dân bị thiệt hại do ngập lụt - Ảnh 2.

Hàng ngàn tấn cá lồng bè trên sông của người dân bị chết do ngập lụt – Ảnh: A LỘC

Ngoài ra, huyện Tân Phú cũng có gần 1.200 hộ dân huyện Tân Phú thuộc 7 xã gồm Phú Bình, Phú Thanh, Phú Điền, Phú Thịnh, Tà Lài, Núi Tượng và Nam Cát Tiên bị thiệt hại với tổng diện tích hơn 1370ha cây trồng; gần 320ha ao cá; 72.180m3 bè, dèo nuôi cá và trên 12.000 con gia súc, gia cầm chết.

Đại diện Sở NN&PTNT Đồng Nai cho biết đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Đồng Nai xem xét chấp thuận hỗ trợ số tiền hơn 12,4 tỉ đồng để giúp các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai tại huyện Tân Phú vượt qua khó khăn, sớm khôi phục sản xuất.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan