Đồng Nai ngưng thêm hoạt động vui chơi dưới nước, cấm dạy thêm tại nhà

Đồng Nai ngưng thêm hoạt động vui chơi dưới nước, cấm dạy thêm tại nhà - Ảnh 1.

Đồng Nai vừa bổ sung thêm việc tạm dừng hoạt động các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước trong nhằm tăng cường phòng chống COVID-19 trong tình hình mới – Ảnh: A LỘC

Ngày 29-4, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, bổ sung thêm việc tạm dừng hoạt động tại các hồ bơi, các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các khu di tích, danh lam thắng cảnh, các hoạt động du lịch nội địa được hoạt động trở lại tối đa 30 người, đồng thời phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại các cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Các nghi lễ tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự thật sự cần thiết có thể tổ chức nhưng không quá 20 người.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu ngành giáo dục và các trường nghiêm túc thực hiện giảm, giãn số học sinh trong phòng học; bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể đảm bảo không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học và các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh; kết hợp dạy học trực tuyến; nghiêm cấm tổ chức dạy thêm tại nhà.

Trước đó, ngày 23-4, Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo đó, chủ tịch UBND Đồng Nai “nới” các hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ nhưng vẫn “siết” các hoạt động vui chơi giải trí như cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm massage, spa, các cơ sở thẩm mỹ, trò chơi điện tử, các khu chợ đêm.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan