Đồng Nai ‘nới’ kinh doanh hàng hoá, vẫn ‘siết’ karaoke, vũ trường, quán bar…

Đồng Nai nới kinh doanh hàng hoá, vẫn siết karaoke, vũ trường, quán bar... - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Đồng Nai tổ chức kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn – Ảnh: A LỘC

Ngày 23-4, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo đó, từ ngày 23-4 đến 3-5, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng các tiếp xúc một mét.

Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu, thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở. Đặc biệt, không được tập trung quá 20 người tại một địa điểm.

Tiếp tục tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí bao gồm: cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm massage, spa, các cơ sở thẩm mỹ, trò chơi điện tử, các khu chợ đêm. 

Đồng thời, tạm ngưng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử – văn hoá, danh lam thắng cảnh, các khu du lịch; các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng không chở quá 50% số ghế trên xe, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. 

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, cơ quan nhà nước… vẫn làm việc bình thường.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; giám đốc, thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan