Đợt nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung bắt đầu đạt đỉnh, có nơi 42 độ C

Thứ Năm, ngày 07/05/2020 09:30 AM (GMT+7)

Hôm nay, dự báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ diễn ra ở nhiều nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ có nơi lên tới 42 độ C.Đợt nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung bắt đầu đạt đỉnh, có nơi 42 độ C - 1

Nắng nóng tiếp tục gia tang tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (6/5), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ C.

Hôm nay (7/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

Vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ C, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 40-42 độ C; ở phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ/ngày khiến cảm giác oi nóng kéo dài gần như suốt cả ngày.

Dự báo, ngày 8/5 và 9/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng. Ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi 40-42 độ C; ở phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ ở Nam Trung Bộ nắng nóng cũng xảy ra từ 7-10/5 với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay (7/5), buổi sáng và chiều tối nhiều mây, trưa chiều trời nắng tạo cảm giác oi nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Ngày 8-9/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C. Từ ngày 10/5, nắng nóng dịu dần.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, do nắng nóng kéo dài nhiều ngày, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Hôm nay (7/5), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dot-nang-nong-o-mien-bac-va-mien-trung-bat-dau-dat-dinh-co-no…

Nắng nóng gay gắt có nơi 41 độ C, 2 thành phố có chỉ số tia UV lên ngưỡng nguy hại

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra ở hầu khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Nhiều nơi chỉ số tia UV lên ngưỡng…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan