Dự kiến đầu tháng 5 học sinh Đà Nẵng đi học trở lại

Đà Nẵng chưa xem xét cho tắm biển đến 30-4 - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng hiện vẫn thực hiện cách ly xã hội cho phép bán hàng nhưng chỉ mang về – Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 21-4, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp để bàn các biện pháp nới lỏng cách ly xã hội sau 29 ngày Đà Nẵng không có ca nhiễm mới. 

Bà Ngô Thị Kim Yến – phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng – đề nghị tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ, các hoạt động tôn giáo có 20 người trở lên, dừng các hoạt động thể thao văn hóa, tập trung đông người nơi công cộng. Thành phố cần tiếp tục tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ gồm: bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ xoa bóp, trò chơi điện tử.

Còn theo Sở Giáo dục – đào tạo Đà Nẵng, dự kiến khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại sau dịp lễ 30-4, để đảm bảo giãn cách, mỗi lớp học sẽ chia thành 2 phòng học. Việc dạy trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 2-5. Sau đó một tuần thì tùy tình hình sẽ tổ chức học trở lại từ mầm non đến THPT.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết thành phố tiếp tục tăng cường các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Tiếp tục tạm dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa thể thao đông người, tiếp tục tạm dừng tắm biển, các hoạt động vận tải công cộng đến sau ngày 30-4.

Ông Thơ chỉ đạo các ngành, địa phương chuẩn bị sẵn kịch bản nới lỏng các quy định về phòng chống dịch. Khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo thì thành phố ban hành ngay một số quy định cụ thể. “Từ nay đến 30-4 chưa xem xét cho tắm biển bởi nếu mở ra sẽ có nguy cơ đông người. Không tắm biển thì hiệu lực của việc cấm tụ tập đông người mới thực hiện được” – ông Thơ nói.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan