Đưa ứng dụng tự đánh giá tính rủi ro COVID-19 vào các doanh nghiệp

Đưa ứng dụng tự đánh giá tính rủi ro COVID-19 vào các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 – Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 5-5, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM đã tổ chức buổi công bố ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP. 

Ứng dụng này giúp doanh nghiệp, tổ chức tự khai báo, đánh giá tính an toàn theo các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch thông qua website http://antoandn.tphcm.gov.vn hoặc thông qua điện thoại thông minh.

Đến ngày 5-5, ứng dụng này đã áp dụng đánh giá cho các bộ tiêu chí gồm bộ đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona; bộ đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch, hoạt động giao thông vận tải, hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại.

Đến ngày 8-5, Sở Thông tin – Truyền thông sẽ tiếp tục đưa ứng dụng bộ đánh giá an toàn trong phòng, chống COVID-19 vào cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông.

Đưa ứng dụng tự đánh giá tính rủi ro COVID-19 vào các doanh nghiệp - Ảnh 2.

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh – Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Võ Thị Trung Trinh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đây là ứng dụng góp phần thực hiện chủ trương của TP trong việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị ổn định hoạt động trở lại trong mùa dịch nhưng vẫn có những thông tin, cảnh báo, đánh giá kịp thời những rủi ro về lây lan dịch COVID-19.

Bà Trinh cho biết thông qua các dữ liệu mà doanh nghiệp, các đơn vị tự khai báo, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 sẽ kịp thời theo dõi, đánh giá tính an toàn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP.

Bà Trinh mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp đẩy nhanh hoạt động của ứng dụng giúp TP có thể sớm tiếp cận được các dữ liệu để có những giải pháp kịp thời cho công tác phòng, chống COVID-19. 

Bà Trinh cũng đề nghị các sở ban ngành có những đóng góp, đánh giá để Sở Thông tin – Truyền thông tiếp tục hoàn thiện một số giải pháp sát thực hơn với từng ngành trong ứng dụng.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan