Duy trì 62 chốt kiểm dịch đến ngày 22/4

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 19:50 PM (GMT+7)

Chiều 17/4, TP.HCM tổ chức họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM.TP.HCM: Duy trì 62 chốt kiểm dịch đến ngày 22/4 - 1

TP.HCM duy trì các chốt kiểm dịch đến ngày 22/4

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại TP vẫn giữ là 54 trường hợp dương tính với covid-19, trong đó 35 trường hợp nhập cảnh, 19 trường hợp trong cộng đồng. Tình hình sức khỏe bệnh nhân số 91 tốt hơn trước. Có 5 trường hợp nghi ngờ.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cũng cho biết TP có 7.575 doanh nghiệp có bảng đánh giá an toàn doanh nghiệp, trong đó có 98,7% doanh nghiệp đánh giá rủi ro ít hay rủi ro lây nhiễm thấp.

Riêng Công ty PouYuen có chỉ số rủi ro là 42%, TP cũng đã hướng dẫn công ty này thực hiện tốt việc giãn cách công nhân lúc vào ca cũng như lúc ra về. Đồng thời, quận Bình Tân cũng tuyên truyền nhắc nhở tại các chợ tự phát, chợ công nhân thực hiện giãn cách, tránh tập trung đông người.

Về công việc sắp tới, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TP sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thông báo của Văn phòng Chính phủ và thông báo của UBND TP. Tăng cường giám sát các cửa ngõ TP, trang bị máy đo tầm nhiệt tự động cho các chốt kiểm soát dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ kiểm tra đánh giá mức độ an toàn của các doanh nghiệp. Tổ chức xét nghiệm kiểm tra sau thời gian cách ly, sau khi xuất viện.

Đối với người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn TP, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TP sẽ kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm người nước ngoài cũng như những người làm việc với người nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết các quận, huyện đã xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. TP sẽ duy trì 62 chốt kiểm soát dịch bệnh đến ngày 22/4. Các hành vi như: thông tin sai sự thật, gian lận thương mại, găm hàng, sản xuất khẩu trang tái chế, không đảm bảo chất lượng, không thực hiện cách ly, không đeo khẩu trang… được xử lý nghiêm. Cạnh đó, có một số hành vi như: vào buổi sáng một số quán cà phê mở lại, tụ tập khoảng 5 đến 6 người; hình thành các nhóm nhậu tự phát ven đường; người tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang… cần phải được nhắc nhở kịp thời.

Nguồn: https://nld.com.vn/chinh-tri/tp-hcm-duy-tri-62-chot-kiem-dich-den-ngay-22-4-20200417185056668.ht…

TP.HCM: Kết thúc theo dõi Covid-19 của 23 người đến Bệnh viện Bạch Mai

Cập nhật mới nhất trong số 8 bệnh nhân mắc Covid-19 đang còn điều trị tại TP.HCM thì 7 trường hợp có sức khỏe ổn định…

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan