Giải tỏa cách ly bar Buddha, có thể mở cửa khi được phép

Giải tỏa cách ly bar Buddha, có thể mở cửa khi được phép - Ảnh 1.

Quán bar Buddha (P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM) – Ảnh: T.T.D.

Theo quyết định của UBND Q.2, quán ăn Thái (bar Buddha) đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP thống nhất giải tỏa cách ly kiểm dịch từ ngày 23-4-2020.

Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành gồm Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, UBND quận 2, Công an quận 2, UBND phường Thảo Điền… đã yêu cầu chủ quán chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 sau khi hết thời hạn cách ly.

Bên cạnh đó, đoàn đề nghị chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của UBND TP về ngành nghề kinh doanh quán ăn. 

Khi hoạt động trở lại, địa điểm này phải tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định. 

Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên đoàn liên ngành yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh.

Không chỉ vậy, các cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ quán khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể; yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng Phật, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên “Buddha” trang trí trước quán.

Bà Trần Thị Duy Thư – đại diện chủ hộ kinh doanh quán ăn – cho biết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mỹ tục, tôn giáo. 

Bà Thư cũng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 sau thời gian được giải tỏa cách ly.

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan