Gỡ cách ly tại “ổ dịch” quán bar Buddha


Thứ Năm, ngày 23/04/2020 18:05 PM (GMT+7)

Quán bar Buddha “ổ dịch” Covid-19 ở quận 2, TP.HCM chính thức được gỡ cách ly kiểm dịch từ ngày 23/4.CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

(Số liệu cập nhật lúc 18:10 23/04/2020) – Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers


Việt Nam
Thế giới
Mỹ
Ý
Đức
Anh

  Ca nhiễm bệnh

  Ca tử vong

  Ca khỏi bệnh

STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

‘;
}
if(htmlCoronaListdetail != ”){
document.getElementById(‘coronaListdetail’).innerHTML = htmlCoronaListdetail;
}
}
v_count_total = Object.keys(arrCoronatotal).length;
if(v_count_total >0){
for(var j=0;j3) {
for (i=stringNum.length; i>-1; i–) {
if ( (c==3) && ((stringNum.length-i)!=stringNum.length) ) {
stringNum.splice(i, 0, “.”);
c=0;
}
c++
}
return stringNum.join(”);
}
return num;
}

Gỡ cách ly tại “ổ dịch” quán bar Buddha - 1

Quán bar Buddha “ổ dịch” Covid-19 ở quận 2, TP.HCM chính thức được gỡ cách ly kiểm dịch từ ngày 23/4 (ảnh: PLO)

Chiều nay, Đoàn liên ngành gồm đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận 2, Công an quận 2, UBND phường Thảo Điền… đã tổ chức thông báo đến chủ hộ kinh doanh về quyết định giải tỏa cách ly kiểm dịch Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) – được biết đến với tên bar Buhhda, tại phường Thảo Điền (quận 2).

Theo Quyết định của UBND quận 2, quán ăn Thái trên đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC)  thống nhất giải tỏa cách ly kiểm dịch từ ngày 23/4/2020.

Tại buổi làm việc, Đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các quy định về phòng dịch của ngành y tế, chính quyền địa phương sau khi hết thời hạn cách ly.

Cụ thể, đề nghị sau giải tỏa cách ly chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của UBND TP về ngành nghề kinh doanh quán ăn.

Tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.

Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên yêu cầu thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh.

Đặc biệt, chủ quán cần khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể.

Sau khi công bố quyết định giải tỏa cách ly theo công văn của UBND quận 2, đoàn liên ngành đã mở phong tỏa và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn, khắc phục sai phạm. Đồng thời yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên Buddha trang trí trước quán.

Đại diện chủ hộ kinh doanh Quán ăn Thái bà Trần Thị Duy Thư, cho biết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mỹ tục, tôn giáo cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau thời gian được giải tỏa cách ly.

Ngày 21/3, Sở Y tế TP thông tin bệnh nhân Covid-19 thứ 91 có đến quán bar Buddha. Ngay sau đó, UBND quận 2 đã phối hợp cùng HCDC triển khai điều tra, khoanh vùng và xử lý dịch tễ. Đã có 199 người liên quan tại quán bar này được khai thác dịch tễ (kể cả chủ quán và nhân viên phục vụ), trong đó có 7 trường hợp dương tính với Covid-19.

Đến nay, công tác kiểm soát, cách ly và xử lý y tế điểm dịch tại quán bar Buhhda đã mang lại hiệu quả sau những nỗ lực lớn của chính quyền các cấp và ngành y tế TP.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/go-cach-ly-tai-o-dich-quan-bar-buddha-1082014.html

Tổng cục Đường bộ hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các tỉnh, thành phố

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa hướng dẫn Sở GTVT các tỉnh, TP tổ chức vận chuyển hành khách liên tỉnh đối với…

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)


sự kiện
Dịch Covid-19


Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan