Hà Nội: cháy lớn tại Khu công nghiệp Phú Thị, 3 người tử vong

Hà Nội: cháy lớn tại Khu công nghiệp Phú Thị, 3 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy – Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 6-5, tại kho xưởng ở tầng ba của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y; thuê mặt bằng của Công ty TNHH Song Ngân) nằm trong Khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. 

Khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000m2, có nhiều kệ lớn nên rất khó cho việc tiếp cận điểm cháy.

Khi phát hiện hỏa hoạn, nhân viên trong khu vực tòa nhà nhanh chóng di tản và thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Đến gần 14h, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Trả lời Tuổi Trẻ Online tối 6-5, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết bước đầu xác nhận vụ hỏa hoạn khiến 3 người tử vong là anh N.D.T. (23 tuổi), ông H.M.S. (48 tuổi, cùng trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm) và bà N.M.T. (48 tuổi, trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm).

Vị lãnh đạo này cho biết ngay trong chiều nay, Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tội “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Hà Nội: cháy lớn tại Khu công nghiệp Phú Thị, 3 người tử vong - Ảnh 2.

Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong công ty – Ảnh: CTV

Được biết, trước đó, ngày 9-9-2019, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP Hà Nội đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê của Công ty TNHH Song Ngân.

Tiếp đó, ngày 15-10-2019, trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP Hà Nội đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này với lý do có “nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng”.


D. TRỌNG – T. HOÀNG – C. TUỆ

Link nguồn bài viết

Bài viết liên quan